Hòn đảo nơi trẻ em đá bóng, người lớn uống cà phê lúc nửa đêm

0
11

Đến hòn đảo Sommaroy ở phía bắc Na Uy, bạn dường như không có khái niệm về thời gian. Tại đây, lúc nửa đêm, trẻ em sẽ đá bóng và người lớn thưởng thức cà phê.

Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 1
Sommaroy (tên chính xác Sommarøy) là hòn đảo ở phía tây thành phố Tromso (Tromsø) thuộc quận Troms, Na Uy, thu hút du khách bởi những bãi biển cát trắng và phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Đánh bắt cá và du lịch là những ngành công nghiệp chính trên hòn đảo này. Khách sạn và cabin cho thuê trên đảo luôn có sẵn để chào đón những vị khách tới tham quan.
Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 2
Do vị trí đặc biệt, ở phía bắc Na Uy, gần vòng Bắc cực, chu kỳ mặt trời mọc và lặn trên hòn đảo khác biệt so với những địa điểm khác. Nếu có dịp tới Sommaroy vào mùa hè, từ 18/5-26/7, bạn sẽ được ngắm mặt trời thỏa thích suốt 69 ngày. Ngược lại, từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, mặt trời chìm vào giấc ngủ dài.
Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 3
Nếu mùa đông, bạn được đắm chìm trong hiện tượng cực quang huyền ảo khi tới đây thì mùa hè, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống không ngủ, nhộn nhịp nơi vùng đất bị thời gian quên lãng. Kjell Ove Hveding, người dân địa phương, chia sẻ: “Vào 2h, bạn có thể thấy trẻ em ở đây chơi bóng đá, mọi người sơn nhà, cắt cỏ và thanh thiếu niên đi bơi”.
Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 4
Suốt thời gian này, 300 người sinh sống trên hòn đảo sẽ không có hoạt động phân biệt ngày hay đêm. Thay vào đó, người dân và phụ nữ địa phương thường tận dụng làm việc nhiều ngày trên biển và ít quan tâm đến thời gian biểu.
Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 5
Gần đây, trong một chiến dịch du lịch, người dân trên đảo mong muốn vùng đất họ sinh sống được công nhận là khu vực không có thời gian đầu tiên trên thế giới. Khoảng 300 cư dân hy vọng sẽ không có giờ mở cửa truyền thống, linh hoạt trong giờ học và giờ làm việc.
Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 6
Sống không có thời gian là một thực tế lâu đời trên đảo. Mọi thứ luôn yên bình dù các hoạt động liên tục diễn ra. 
Hon dao noi tre em da bong, nguoi lon uong ca phe luc nua dem hinh anh 11
Khoảnh khắc đêm như ngày là thời điểm nhiều du khách mong muốn tận hưởng. Ảnh: Shutterstock.

Nguồn: News.zing.vn