Bánh căn là món ăn đặc sản của Phan Rang – Ninh Thuận, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến địa phương này.
Bánh căn có hình dạng tương tự bánh xèo, bánh khọt với mùi hương của gạo thơm, giòn và đậm đà với nước chấm là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu để làm bánh căn là gạo tẻ ngâm nước rồi đem xay thành bột loãng giống như bột đổ bánh bèo hay bánh xèo.
Bánh căn làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn. Bánh chín được nạy ra, 2 cái úp vào nhau giữa là lá hành thái nhỏ, bánh căn không tính từng cái mà tính theo cặp.
Khi trời đang mưa mà ngồi nhâm nhi 1 bát bánh căn với nước mắm thì quả là ngon tuyệt.
Theo Tổng cục Du lịch
Nguồn: Dulich.vtv.vn