Những cái nhất của Malaysia

0
73

Đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia ở trận đấu áp chót vòng loại World Cup 2022. Đất nước bạn sở hữu nhiều công trình đạt kỷ lục và văn hóa đa dạng bậc nhất châu Á.

Kham pha Malaysia anh 1

Malaysia là vùng đất có sự giao thoa văn hóa của người Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ và xã hội đa tôn giáo với đạo Hindu, Hồi giáo, Phật giáo. Nơi đây không chỉ sở hữu nhiều bãi biển đẹp, thiên nhiên hoang sơ, các trung tâm mua sắm sầm uất mà còn tập hợp sự đa dạng trong ngôn ngữ, ẩm thực. Đất nước này cũng thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế với nhiều công trình đồ sộ. Ảnh: Simon Long.

Kham pha Malaysia anh 2

Tháp đôi cao nhất thế giới: Petronas Twin Towers nằm tại thủ đô Kuala Lumpur là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Tháp gồm 88 tầng với tổng chiều cao 452 m. Công trình được lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà thờ Hồi giáo kết hợp những nét hiện đại mang đến phong cách độc nhất vô nhị trên thế giới. Đây là một trong những nơi được du khách tham quan và check-in nhiều nhất khi đến Kuala Lumpur. Ảnh: Asia Times.

Kham pha Malaysia anh 3

Máng trượt nước dài nhất thế giới: Máng trượt nước khổng lồ ở công viên giải trí Escape, đảo Penang, có chiều dài kỷ lục 1.140 m và cao 70 m. Nó đưa bạn đi xuyên qua các ngọn cây trong khu rừng rậm với thời gian 4 phút. Công trình được xác lập kỷ lục Guinness với danh hiệu đường trượt nước trên núi dài nhất hành tinh. Ảnh: Shutterstock.

Kham pha Malaysia anh 4

Khách sạn lớn nhất thế giới: Khách sạn First World tọa lạc trên cao nguyên Genting, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 50 km. Khách sạn có 7.351 phòng và tích hợp khu mua sắm, công viên giải trí, nhà hàng… Nơi đây đã được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness trao danh hiệu “Khách sạn lớn nhất thế giới” vào năm 2015. Ảnh: Pinterest.

Kham pha Malaysia anh 5

Vòng xuyến lớn nhất thế giới: Vòng xuyến Persiaran Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah (hay còn gọi là Putrajaya Roundabout) thuộc thành phố Putrajaya. Đây là vòng xuyến lớn nhất thế giới với độ dài hành trình 3,5 km. Xung quanh bùng binh là những địa danh nổi tiếng như khu phức hợp chính phủ Liên bang, tòa nhà Perdana Putra, quảng trường Độc lập Putrajaya và Nhà thờ Hồi giáo Putra. Ảnh: Misgrandeurshop.

Kham pha Malaysia anh 6

Tượng thần Murugan cao nhất thế giới: Động Batu (bang Selangor) là một chuỗi các hang động và đền thờ đạo Hindu nổi tiếng ở Malaysia. Nơi đây cách thủ đô Kuala Lumpur 13 km về phía Bắc. Du khách muốn lên thăm động chính phải vượt qua 272 bậc thang đầy sắc màu. Tượng thần chiến tranh Murugan trước cửa hang động Batu là bức tượng mô tả vị thần đạo Hindu. Tượng có chiều cao 42,7 m, được làm từ 250 tấn thép và 79 lít sơn vàng. Ảnh: Janka Travelhacker.

Kham pha Malaysia anh 7

Lối đi bộ dưới tán cây dài nhất thế giới: Vườn quốc gia Taman Negara có cây cầu treo trong rừng dài 530 m, cách mặt đất khoảng 40 m. Du khách đi trên cầu có cơ hội ngắm khu rừng nhiệt đới từ trên cao. Vườn quốc gia cũng tổ chức những buổi qua cầu vào ban đêm để bạn được quan sát, tìm hiểu các con thú. Đây là công viên quốc gia lớn bậc nhất ở Malaysia và là một trong số những khu rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất thế giới với hơn 130 triệu năm tuổi. Ảnh: Ahau1969/Shutterstock.

Tháp nghiêng 136 năm tuổi ở Malaysia Được xây dựng vào thế kỷ 19 ở Teluk Intan, Malaysia, tòa tháp làm bằng gỗ cao gần 26 m bị nghiêng sau trận lũ lụt khiến mặt đất sụt lún.

Nguồn: News.zing.vn