Du khách Đức: ‘Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy’

0
34
Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 1.

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 1.

Bình minh ở Ninh Bình – Ảnh do nhân vật cung cấp

Lần thứ 9 quay lại Việt Nam 

Moritz Alexy gần đây đã kết thúc hành trình 8.000km bằng xe máy kéo dài 9 tuần qua 12 địa điểm tại Việt Nam bao gồm Cần Thơ, TP.HCM, Đà Lạt, Kon Tum, Quảng Ngãi, Hội An, Sapa…

Từ năm 2012, Moritz rời nước Đức để bắt đầu hành trình du lịch vòng quanh thế giới. Đến nay, chàng kỹ sư phát triển phần mềm đã đi qua 40 quốc gia, và sống tại Thái Lan. Riêng Việt Nam, đây là lần thứ 9 anh quay lại.

Moritz nói sau khi đi qua nhiều quốc gia, anh không làm lịch trình cụ thể mà chỉ đi theo gợi ý của những người mà mình gặp, hoặc những địa điểm mà anh thấy thú vị khi tìm trên Google Map.

Anh đã đến những bản làng xa xôi, gặp những con người Việt Nam thân thiện đầy lòng hiếu khách, và lưu vào trí nhớ những phong cảnh tuyệt vời nhất.

“Có nhiều kỷ niệm lưu trong ký ức tôi. Đó là Đồng bằng sông Cửu Long đẹp kỳ diệu vào lúc bình minh hay hoàng hôn, là con đường cao tốc cắt ngang cánh rừng nguyên sinh tại miền Trung, là một gia đình đã cho tôi ở nhờ khi trời đã về khuya”, anh kể.

Thời gian du lịch tại Việt Nam đã cho Moritz trải nghiệm những hoạt động rất “Việt” như uống cà phê sữa đá, ăn tàu hủ, mắc võng ngủ trưa hay tắm nước thảo dược… “Khi viết những dòng này, tôi đã lại muốn quay về nơi ấy”, Moritz Alexy chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Nói về trải nghiệm chạy xe máy, Moritz, dù đã đi qua nhiều nơi, vẫn thừa nhận lái xe tại Việt Nam “điên rồ” hơn hầu hết các nước khác.

“Cách bạn Việt Nam bấm còi để cảnh báo các xe khác phía trước mình không lẫn đi đâu được. Tôi thì không gặp vấn đề gì, nhưng người chưa có kinh nghiệm sẽ thấy ngợp“, Moritz giải thích.

Trong bài chia sẻ đăng trên Facebook cá nhân, anh “khoe” mình đã ăn rất nhiều phở. 10 năm trước khi lần đầu đến Việt Nam, Moritz chỉ đơn thuần nghĩ hương vị phở Việt “nguyên bản và đơn giản” hơn những nơi khác.

“Nhưng tôi sớm phát hiện ra phở Việt Nam còn có nhiều hơn thế. Tất cả  nguyên liệu ở đây tươi ngon đến bất ngờ, cứ như thể vừa được hái ra khỏi vườn. Có rất nhiều rau tươi, thịt bò luộc đến mức độ hoàn hảo và đôi khi chính nước dùng cũng tạo nên hương vị độc đáo”, anh nhận xét.

Sau khi kết thúc hành trình tại Việt Nam, Moritz nói anh đã để tên đất nước hình chữ S vào danh sách “5 quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới để đi du lịch bằng xe máy” của mình.

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 2.

“Người phụ nữ nhỏ nhắn này rất vui khi trông thấy ảnh của bà hiện trên màn hình máy ảnh của tôi”, Moritz nói –

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 3.

Con đường trên núi với tầm nhìn xuống hồ nước

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 4.

Con đường dẫn đến ‘sống lưng khủng long ở Sơn La

Moritz dự kiến tiếp tục hành trình du lịch bằng xe máy đến Nhật Bản, sau đó sang Canada và Mỹ.

Những bức ảnh mê hoặc 

“Tuy nhiên, trước đó, có thể tôi sẽ quay lại Việt Nam một lần nữa”, anh nói.

Sau khi những bức ảnh tại Việt Nam được đăng tải, nhiều người bạn của Moritz từ khắp nơi trên thế giới đã để lại những bình luận ngợi khen phong cảnh thiên nhiên của đất nước hình chữ S.

“Những bức ảnh của bạn thật mê hoặc. Tôi đã rất muốn khám phá Việt Nam suốt nhiều năm qua và giờ tôi nghĩ bạn đã giúp tôi quyết định chắc chắn sẽ đến đây”, Clinton Logan, một người New Zealand bình luận.

Sebastian Bausch, một người Đức khác đến từ thành phố Heidelberg thì tag tên hai người bạn của mình vào, trong đó chàng trai tên Tom O’Donnell trả lời: “Tôi biết mà, thật quá tuyệt vời. Khi nào thì chúng ta đi đây?”.

Một số bức ảnh do anh Moritz Alexy chụp trong hành trình tại Việt Nam:

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 5.

“Chỉ đi vài cây số về phía Đông Bắc, bạn sẽ thấy những con đường tuyệt đẹp dẫn lên ngọn núi trên bán đảo Sơn Trà”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 6.

“Chà vá chân đỏ, có lẽ là một trong những loài khỉ đẹp nhất”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 7.

Núi Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 8.

“Rửa xe”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 9.

“Niềm vui”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 10.Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 11.Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 12.

“Hai chú trâu ngắm xe của tôi”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 13.

“Tôi nghĩ ai đó đặt các bức tượng dê đá trên đường lên các bậc thang, cho đến khi một trong số chúng nhúc nhích đầu”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 14.

“Thật khó để ghi lại sự diệu kỳ của vùng đất này bằng hình ảnh. Tốt hơn là bạn nên tự mình lên danh sách và chiêm ngưỡng”

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 15.

“Chèo thuyền trên chợ nổi” – Ảnh do nhân vật cung cấp

Du khách Đức: Tuyệt vời khi du lịch Việt Nam bằng xe máy - Ảnh 16.

“Ở mỗi vịnh, bạn đều trông thấy rất nhiều thuyền đánh cá hoặc lưới đánh cá” – Ảnh do nhân vật cung cấp

Mời bạn đọc chia sẻ bài và hình ảnh về những chuyến du lịch đáng nhớ với Tuổi Trẻ Online. Email xin gửi về tto@tuoitre.com.vn.

Nguồn: Dulich.tuoitre.vn