Chùa Hương vắng khách dịp đầu năm

0
35
Chua Huong vang khach dip dau nam hinh anh 1 chua_huong_o_dau_8.jpg

Nhiều tài khoản mạng xã hội cho biết quang cảnh tại lễ hội chùa Hương năm nay có phần vắng vẻ hơn so với những năm trước.

Chua Huong vang khach dip dau nam hinh anh 1 chua_huong_o_dau_8.jpg

Chùa Hương (Hà Nội) là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở miền Bắc. Bên cạnh đó, nơi đây còn được xem là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp đầu Xuân năm mới. Đối với nhiều du khách, việc đến chùa Hương không chỉ là hành trình tìm về đất Phật mà còn là dịp để thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên trù phú. Ảnh: Innotour.

Chua Huong vang khach dip dau nam hinh anh 2 1552278511546_1018482.jpg

Hội chùa Hương thường kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 Âm lịch. Đây cũng là thời điểm nhiều du khách tập trung đến đây để tham dự các hoạt động sinh hoạt văn hóa đặc sắc của lễ hội. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus corona, nhiều du khách có phần e ngại khi viếng thăm những địa điểm đông người, trong đó có chùa Hương. Ảnh: Vietyouth.

Chua Huong vang khach dip dau nam hinh anh 7 Pham_Quang_Hung.jpg

Tài khoản Quang Anh cho biết: “Mình đến chùa Hương vào mồng 4 Tết thì khá đông nên phải quay về nhưng đến hôm nay thì vắng hoe”. Ảnh: Phạm Quang Hưng.

Chua Huong vang khach dip dau nam hinh anh 8 Cuong_Racer.jpg

Tại các bến thuyền thuộc khu vực chùa Hương, khá nhiều tàu thuyền nằm im lìm trên bến vì không có khách thuê để vãn cảnh. Ảnh: Cường Racer.

Người nước ngoài nói gì về cuộc sống ở tâm dịch corona? Cuộc sống của những người ở Vũ Hán (Trung Quốc), tâm dịch corona, khá ảm đạm nhưng họ được cung cấp mọi nhu cầu cần thiết như phiên dịch, khẩu trang, đồ ăn…

Nguồn: News.zing.vn