Đi Nhật đến chợ Kuromon để lạc vào thiên đường nguyên liệu ẩm thực

0
9

Với 180 gian hàng thức ăn tươi sống, chợ Kuromon ở Osaka xứng danh là địa điểm tạo ra tinh hoa của ẩm thực nơi này.

Chợ Kuromon được hiểu là cổng đen từng tồn tại cạnh chợ và ngôi đền EmmeịiChợ Kuromon được hiểu là cổng đen từng tồn tại cạnh chợ và ngôi đền Emmeịi

Địa chỉ khu chợ ở địa chỉ: 2 Chome-4, 1 Nipponbashi, Chuo Ward, Osaka, 542-0073, Nhật Bản. Ban đầu, khu chợ có tên Emmeiji, do nằm gần với Đền Emmeiji. Tên gọi hiện tại của khu chợ (Kuromon Ichiba) được hiểu là cổng Đen. Cái tên này có liên quan chặt chẽ tới cánh cổng đen từng tồn tại cạnh chợ và ngôi đền Emmeiji.

Khu chợ Kuromon là căn bếp của người dân Osaka.

Khu chợ dài khoảng 300m với đủ các mặt hàng, từ hải sản tươi sống, rau quả đến quần áo và ẩm thực. Chính vì lí do này mà nhiều người còn gọi khu chợ Kuromon là căn bếp của người dân Osaka. Ngoài ra, khu chợ còn thu hút khách du lịch Nhật Bản vì nơi đây tập trung bán hải sản tươi sống.

Gian hàng trong khu chợ hoạt động từ 8h - 18h.

180 gian hàng trong khu chợ đều có giờ bán khác nhau, nhưng thường bắt đầu hoạt động vào khoảng 8 giờ và kết thúc buôn bán lúc 18 giờ.
Chợ Kuromon khác hẳn các khu chợ thông thường khác. Không phải vô lí khi nhiều khách du lịch lựa chọn chợ Kuromon là điểm đến khi ở Osaka. Nơi đây được lắp đặt hệ thống wifi miễn phí, nhân viên trong chợ có thể trao đổi bằng tiếng nước ngoài, có máy đổi tiền tệ và quầy trông giữ hành lí của khách hàng… Tất cả điều này đã tạo nên nét riêng phát triển dịch vụ du lịch của khu chợ.

Du khách có thể thoải mái thưởng thức món ăn đậm chất riêng của Osaka tại chợ Kuromon.

Đến chợ Kuromon, du khách có thể thưởng thức các món ăn đậm chất riêng của Osaka. Đó là sashimi, cá chín, hàu lớn, sò điệp nướng và bánh burger nhân cua, bạch tuộc con nhồi trứng cút… Tại đây còn có thịt bò Kobe, một trong những giống bò được ưa chuộng nhất Nhật Bản.

Tin liên quan

  • Bảo tàng Louvre và những câu chuyện kì bí
  • Đi Nhật Bản mùa hoa lavender nở: Những cánh đồng sắc màu
  • Những mẹo đơn giản qua cổng an ninh ở sân bay tiết kiệm thời gian

Du khách khi đến đây mua sắm và ăn uống nên cầm theo tiền mặt vì không có nhiều quầy hàng nhận thẻ ngân hàng.

Bài viết hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.

Nguồn: Thanhnien.vn