Bờ biển xuất hiện trứng băng kỳ lạ ở Phần Lan

0
3

Hiện tượng băng đông thành những khối tròn hình trứng kỳ lạ xuất hiện ở bờ biển phía bắc Phần Lan thu hút sự chú ý của cư dân mạng ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội.

Bo bien xuat hien trung bang ky la o Phan Lan hinh anh 1
Những quả trứng băng tròn đẹp bao phủ các bãi biển ở Hailuoto, hòn đảo trong vịnh Twonia giữa Phần Lan và Thụy Điển, phía bắc biển Baltic. Ảnh: Marinas.
Bo bien xuat hien trung bang ky la o Phan Lan hinh anh 2
Hailuoto nằm ở ngoài khơi bờ biển Oulu, thành phố lớn thứ 4 của Phần Lan. Là hòn đảo lớn nhất trong vịnh Twonian, Hailuoto được hình thành từ khoảng 2.000 năm trước. Hòn đảo rộng lớn nổi tiếng với các trang trại màu đỏ truyền thống, cối xay gió bằng gỗ, thông mọc cao từ đất cát và những bãi biển tuyệt đẹp. Ảnh: Finland Infos.

Bo bien xuat hien trung bang ky la o Phan Lan hinh anh 3
Theo CNN, hiện tượng những khối băng hình quả trứng xuất hiện trên bãi biển ngoài khơi Phần Lan được hình thành do nước biển gần bờ phá vỡ lớp băng mềm. Tuyết tan dính lại với nhau và tích tụ trong nước siêu lạnh, sau đó sóng biển làm cho băng quay xung quanh và tạo thành những quả bóng mịn. Ảnh: Risto Mattila.
Bo bien xuat hien trung bang ky la o Phan Lan hinh anh 10
Hòn đảo lớn nhất vịnh Twonia có diện tích 200,5 km2 và tăng gần một cm mỗi năm do sự phục hồi sau băng hà. Môi trường tự nhiên và hệ sinh thái độc đáo tại đây được coi là “tài sản quốc gia” của Phần Lan. Du khách có thể đến đảo Hailuoto bằng phà vào mùa hè hoặc một đường băng vào mùa đông. Ảnh: Estormiz.

Nguồn: News.zing.vn