7 hồ bơi trên cao độc đáo bậc nhất thế giới

0
13

Đắm mình trong làn nước mát ở những bể bơi vô cực có độ cao ấn tượng hay sở hữu lối thiết kế mới lạ là một trải nghiệm được nhiều người ưa chuộng.

Ho boi doc dao nhat the gioi anh 3

Bể bơi vô cực ngoài trời cao nhất thế giới trong một tòa nhà (UAE): Bể bơi ngoài trời trên tầng mái của khách sạn 77 tầng Address Beach Resort tại Dubai nằm ở độ cao 294 m so với mặt đất. Diện tích bề mặt khoảng 560 m2 khiến bể bơi này trông như hồ nước lớn phản chiếu bầu trời. Công trình giúp người trải nghiệm có tầm nhìn ngoạn mục tới cả khu vịnh Arab, quần đảo Palm Jumeirah và đảo Bluewaters. Ảnh: CNN.

Ho boi doc dao nhat the gioi anh 4

Bể bơi trên cao trong khách sạn đầu tiên trên thế giới có rừng (UAE): Tổ hợp khách sạn và chung cư siêu sang Rosemont ở Dubai gồm hai tòa tháp 47 tầng. Nơi đây có rừng nhiệt đới với nhiều loại cây quý hiếm, hồ và bãi biển nhân tạo ở giữa rừng. Ngoài ra, khách sạn còn có bể bơi trên cao. Công trình có kết cấu nhô ra và bao quanh tòa nhà độc đáo. Ảnh: Reader’s Digest.

Ho boi doc dao nhat the gioi anh 5

Bể bơi vô cực dài nhất thế giới (Singapore): Khách sạn cao cấp Marina Bay Sands nổi tiếng tại đảo quốc sư tử là nơi có bể bơi lưng chừng trời dài nhất thế giới. Hồ bơi vô cực Skypark dài 150 m, có diện tích bằng 3 bể bơi Olympic gộp lại, chứa được 1.424 m3 nước. Đây là bể bơi trên cao dài nhất thế giới tọa lạc trên mái thượng của tòa nhà, thuộc tầng 57 của khách sạn. Du khách nhìn từ xa sẽ thấy hồ bơi Skypark mang dáng dấp tựa con thuyền vắt ngang trên nóc của 3 tòa tháp chọc trời đầy cuốn hút. Ảnh: Marina Bay Sands.

Ho boi doc dao nhat the gioi anh 9

Hồ bơi của Quỷ (Zambia & Zimbabwe): Devil’s Pool được xem là hồ bơi vô cực thiên nhiên ban tặng. Hồ bơi nằm ở đầu nguồn thác nước Victoria, con thác trải dài hơn 1,5 km và được xem là một trong những dải nước rơi lớn nhất thế giới. Ghềnh đá tạo thành hàng rào tự nhiên xung quanh mép hồ, tránh việc người bơi bị lao xuống dốc. Đối với người ưa mạo hiểm, ngâm mình trong hồ bơi của Quỷ là trải nghiệm thú vị và đáng giá. Ảnh: Hamedtizrooyan.

Hồ bơi tự nhiên ngoạn mục lúc xuất hiện, lúc biến mất Nằm trên đảo Siargao (Philippines), hồ Magpupungko không chỉ thu hút du khách nhờ vẻ đẹp độc đáo, mà còn vì “hành tung” thoắt ẩn, thoắt hiện của mình.

Nguồn: News.zing.vn