Việt Nam không có đại diện trong top hãng bay rẻ nhất thế giới

0
5

Hai hãng bay của châu Á vào top có giá rẻ nhất thế giới là những đại diện từ Malaysia, Indonesia.

Trang Rome2Rio vừa tổng hợp báo cáo giá vé máy bay toàn cầu. Dữ liệu được thu thập trong 2 tháng đầu năm 2018, phân tích 1,5 triệu giá vé máy bay hạng phổ thông trên các chặng quốc tế và nội địa của hàng trăm hãng bay trên thế giới.

10 hãng hàng không rẻ nhất tính theo cả đường bay quốc tế lẫn nội địa, kèm chi phí bay trung bình trên kilomet lần lượt là Tigerair Australia (0,06 USD); AirAsia X (0,07 USD); Indonesia AirAsia (0,08 USD); Jetstar (0,09 USD); tiếp theo là Etihad, Citilink Indonesia, Wow Air, Oman Air, Lion Mentari Airlines và Ryanair với cùng mức 0,1 USD.

Tigerair là hãng bay có giá vé trung bình tốt nhất thế giới.

Tigerair là hãng bay có giá vé trung bình tốt nhất thế giới.

Rome2Rio cũng tổng hợp số liệu từ những hãng bay của từng quốc gia, trong đó các hãng tại Việt Nam có chi phí tính theo từng kilomet như sau: Vietjet Air 0,14 USD; Jetstar Pacific 0,15 USD và Vietnam Airlines 0,3 USD.

Quốc gia có giá vé máy bay trung bình rẻ nhất là Chile với mức 0,11 USD/km. Những quốc gia còn lại trong top 5 là Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Bulgaria.

Dù giá vé máy bay trung bình thay đổi, song nó có những xu hướng nhất định: chuyến bay dài tốn kém hơn, những hãng hàng không có giá vé máy bay khác nhau theo từng kilomet do loại phi cơ, đường bay, lương trung bình theo quốc gia, chi phí nhiên liệu, doanh thu không phải từ vé, phí thuê bãi đỗ sân bay…

Nguồn: Vnexpress.net