Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

0
91
Hàng trăm người khác đang dắt chó đi dạo, đẩy nôi cho con, uống cà phê và trò chuyện sôi nổi dọc theo lối đi bộ, nối bãi biển Manly và Shelley gần đó. Ảnh: Matrix Pictures.

Australia Các bãi biển nổi tiếng ở Sydney vẫn tấp nập khách dù chính phủ kêu gọi ở nhà để ngăn ngừa nCoV.

Sáng 5/4, nhiều người tụ tập tại bãi biển Manly, một trong những địa điểm hút khách ở phía bắc Sydney, bang New South Wales để bơi lội, chạy bộ… dưới tiết trời 21 độ C của mùa thu. Thậm chí, nhóm là cả gia đình đi cùng nhau, đứng kín khu vực bãi biển, bờ đá phía trước vịnh Cabbage Tree gần đó.

Hàng trăm người khác đang dắt chó đi dạo, đẩy nôi cho con, uống cà phê và trò chuyện sôi nổi dọc theo lối đi bộ, nối bãi biển Manly và Shelley gần đó. Ảnh: Matrix Pictures.

Nhiều người dắt chó đi dạo, đẩy nôi cho con, uống cà phê và trò chuyện sôi nổi dọc theo lối đi bộ, nối bãi biển Manly và Shelley gần đó. Ảnh: Matrix Pictures.

Không chỉ riêng sáng chủ nhật, nhiều người đã tụ tập trước đó vào các ngày 3 và 4/4. Trước việc hàng nghìn người đổ về, cảnh sát cuối cùng phải đóng cửa 3 km đường bờ biển để ngăn công chúng tụ tập vào 11h cùng ngày.

Nhưng động thái trên vẫn không đủ hiệu quả. Người dân vẫn tiếp tục tụ tập trên bãi biển theo nhóm 2-3 người hoặc đông hơn, bất chấp việc phải cách xa nhau ít nhất 1,5 m. Vài tiếng sau đó, không gian yên tĩnh mới được trả lại cho bãi biển. 

Hội đồng quản lý các bãi biển phía bắc Australia cũng thông báo đóng cửa bãi tắm, do số lượng lớn người tập trung. Ngoài Manly, các bãi biển công cộng khác cũng bị đóng là Warriewood, North Steyne, Queenscliff, Freshwater và Palm Beach. Các nhà chức trách cảnh báo sẽ có thêm các bãi biển khác đóng cửa, nếu người dân không tuân thủ quy định. Trước đó 2 tuần, các bãi biển ở vùng ngoại ô phía đông Sydney cũng bị đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan nCoV.  

Tính đến ngày 4/4, số ca nhiễm ở bang New South Wales là 2.493 và là một trong những bang có số ca nhiễm cao nhất nước. Trong đó, theo chính quyền bang, các bãi biển là những điểm nóng lây nhiễm nCoV. Ảnh: Matrix Pictures.

Tính đến ngày 4/4, số ca nhiễm ở bang New South Wales là 2.493 và là một trong những bang có số ca nhiễm cao nhất nước. Trong đó, theo chính quyền bang, các bãi biển là những “điểm nóng” lây nhiễm nCoV. Ảnh: Matrix Pictures.

Việc tụ tập trên khiến nhiều người phẫn nộ và bất ngờ. Những người đổ xô đến bãi biển bị chỉ trích vì thái độ thờ ơ với dịch bệnh và coi thường cảnh báo của chính phủ. Chris Shaw, một công dân cho biết hy vọng mọi người nhận thức được mức độ nghiêm trọng của đại dịch và tuân thủ cách biệt cộng đồng.

Anh Minh (Theo MSN)

Nguồn: Vnexpress.net