Vẫn tiệc tùng bất chấp lệnh cấm

0
7

Thái Lan Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc, có hiệu lực kéo dài ít nhất một tháng từ 26/3 và đi kèm lệnh giới nghiêm. 

9 du khách quốc tế và 5 người dân địa phương đã bị cảnh sát Phuket bắt giữ vào đầu tháng 4 vì tổ chức tiệc tùng trong khách sạn. 9 du khách gồm một người đến từ Australia, ba người Anh, một người Mỹ và 4 người từ Ukraine.

Khi bị bắt, các du khách đang tổ chức một bữa tiệc thác loạn gồm cả ma túy và chen chúc trong một căn phòng nhỏ, chật chội, bất chấp các hướng dẫn về giãn cách xã hội. Những người này còn vi phạm lệnh giới nghiêm từ 20h đến 4h hôm sau. 

Vẫn tiệc tùng bất chấp lệnh cấm

Các du khách bị bắt giữ khi đang tiệc tùng trong phòng. Ảnh: Viral Press.

Cảnh sát cho biết, họ tiến hành bắt giữ những vị khách vì nhận được phàn nàn từ người dân địa phương. Người dân tức giận vì bị làm phiền bởi những ồn ào trong khách sạn. 9 du khách bị giam giữ tại đồn cảnh sát và chờ xử lý. Rất có thể, những du khách này phải đối mặt với việc bị kết án. 

Đại tá cảnh sát Aekanit Danpitaksars của Sở cảnh sát Phuket cho biết 14 người này sẽ bị buộc tội vi phạm luật Tình trạng khẩn cấp do chính phủ ban bố.

Phuket, hòn đảo nổi tiếng về du lịch hàng đầu thế giới tại Thái Lan, vừa được chính quyền phong tỏa, nội bất xuất ngoại bất nhập tính từ nửa đêm 30/3 đến ít nhất 30/4. Chính quyền đã ra lệnh đóng cửa mọi lối vào trừ đường hàng không và các chuyến xe chở nhu yếu phẩm, nhiên liệu, vật liệu xây dựng, thiết bị y tế, phương tiện cứu hộ, xe cứu thương, xe chính phủ… Các chuyến bay cũng sẽ bị dừng từ ngày 10/4.

Phuket đang là một trong 4 tỉnh có nhiều ca nhiễm nhất Thái Lan, với 71 trường hợp dương tính nCoV. 

Anh Minh (Theo News)

Nguồn: Vnexpress.net