‘Tháp dương vật’ – công trình hút khách sắp bị phá bỏ

0
7
thap-duong-vat-cong-trinh-hut-khach-sap-bi-pha-bo

Do hình dáng, tháp Queens Wharf còn có tên gọi khác là “dương vật lớn”, nó là một địa điểm hút khách ở vùng New South West, Australia.

Queens Wharf Tower là tòa tháp nổi tiếng ở Newcastle, New South West, được khai trương vào năm 1988, nhân kỷ niệm 200 năm ngày Australia trở thành thuộc địa của Anh. Tòa tháp trị giá 10 triệu USD thời bấy giờ đã được đặt theo tên của người đứng đầu nước Anh, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, theo ABCNews.

thap-duong-vat-cong-trinh-hut-khach-sap-bi-pha-bo

Tòa tháp cao 30 m là nơi du khách có thể ghé thăm và ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Ảnh: Wiki.

Thị trưởng thành phố Newcastle, Nuatali Nelmes cho biết tòa tháp sẽ được hạ xuống vào giữa năm 2018. Nếu dự định đi theo đúng tiến độ, du khách sẽ chỉ còn không đầy 8 tháng nữa để có cơ hội bước lên những bậc thang cuối cùng trên Queens Wharf Tower.

Một trong những lý do Queens Wharf Tower bị phá hủy là kinh phí để bảo dưỡng hàng năm lên đến 1,2 triệu USD. Bên cạnh đó, một nhân vật cấp cao của thành phố cũng thừa nhận với Fairfax, nguyên nhân khiến tòa tháp bị dỡ bỏ một phần do hình dáng của nó.

Từ xa nhìn lại, tòa tháp có hình dáng không khác gì một chiếc dương vật khổng lồ. Điều này khiến Queens Wharf Tower thu hút du khách ghé thăm, nhưng cũng khiến nhiều người cười cợt. Họ đặt biệt danh cho nó là “Big Penis” (dương vật khổng lồ). Đây cũng chính là nỗi “khổ tâm” của người dân thành phố bao năm nay.

Tuy nhiên, dù cảm thấy xấu hổ và đôi chút tức giận khi du khách đến thăm tháp và cười nhạo về hình dáng của nó, người dân nơi đây không sẵn sàng cho việc đập bỏ. Mọi người cũng đưa ra nhiều ý tưởng và các cuộc vận động nhằm giữ lại tòa tháp này.

Diễn viên hài RobcomRobcom cũng sáng tác một bài hát đăng lên Youtube nhằm phản đối việc tháo dỡ. Bài hát trong đó có đoạn: “Nghe này, bạn hãy lắng nghe này. Đây là một quyết định tồi tệ. Chúng ta không cần cắt bao quy đầu của chính mình”.

Nguồn: Vnexpress.net