Sứ mệnh đặc biệt của chàng trai mặc váy đi khắp thế giới

0
71
su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi

Scotland là nơi duy nhất trên thế giới có trang phục truyền thống dành cho đàn ông là váy kilt.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi

Ross OC Jennings mang trong mình hai dòng máu Scotland – Ireland, đang đi khắp thế giới với cây kèn túi trong tay và mặc trang phục truyền thống – váy kilt.

Chàng trai 27 tuổi đã ghé thăm 64 quốc gia và mang trong mình nhiệm vụ trở thành người đầu tiên đi khắp thế giới thổi kèn túi (dụng cụ âm nhạc và là một biểu tượng của người Scotland). Mục tiêu của Jennings là lập kỷ lục thế giới về nội dung này.

Sứ mệnh đặc biệt của chàng trai mặc váy đi khắp thế giới
 
 

Sứ mệnh đặc biệt của chàng trai mặc váy đi khắp thế giới

Nguồn: Youtube.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-1

Jennings bắt đầu hành trình hồi tháng 5/2014. Anh đến Tusinia mà không có quá nhiều thông tin về đất nước này. Sau đó, anh đi khắp Tây Âu, thổi kèn trên những vách đá cao chót vót ở Trung Quốc, trước đền Taj Mahal ở Ấn Độ hay phố cổ Hội An của Việt Nam…

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-2

Màn biểu diễn thành công nhất của anh là ở Kenya. Trên đường đến Nairobi, Jennings đã tới một khu bảo tồn hươu cao cổ nổi tiếng kiêm khách sạn ở Kenya. 

“Khi tôi chơi nhạc, những con hươu cao cổ bắt đầu đi lại phía tôi. Chúng hưởng ứng và tỏ thái độ như đang đứng để thưởng thức âm nhạc. Đó là những khán giả đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng có”, Jennings nhớ lại.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-3

Một trong những trải nghiệm thú vị khác của anh là tại Manama, Bahrain – quốc gia được mệnh danh là viên ngọc của Vịnh Ba Tư. Sau khi thổi kèn và rời đi, hai phụ nữ đội khăn trùm đầu và mạng che mặt đã chạy lại để xin được chụp ảnh cùng anh. Không chỉ dừng ở đó, một phụ nữ đã lại gần Jennings và bất ngờ lật tấm mạng che mặt để anh có thể nhìn rõ mặt cô. Sau đó, cô gái vội vàng chạy trốn vào đám đông.

“Khi đó tôi đã nghĩ điều này thật không thể tin được”, Jennings giải thích.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-4

Kỷ niệm tồi tệ nhất của chàng trai 27 tuổi là ở Hà Lan. Đó là vào một buổi trưa, khi đang đứng bên một con kênh để thổi kèn, Jennings bị một người bản địa tới gần và giận dữ hét vào mặt. Người này đe dọa sẽ báo cảnh sát bắt anh.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-5

Ý tưởng về chuyến đi này đến với Jennings khi anh tham dự một triển lãm du lịch ở London sau khi tốt nghiệp đại học. Tại đây, anh đã gặp rất nhiều người yêu thích du lịch và họ chia sẻ về những trải nghiệm tại nơi đã đi qua.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-6

Sau cuộc gặp gỡ được cho là định mệnh đó, Jennings đã lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện hành trình tuổi trẻ cho riêng mình. “Tôi muốn trở thành người đầu tiên làm gì đó. Và tôi nghĩ tại sao mình không thử đi khắp thế giới để thổi kèn túi chứ”, chàng trai cho biết.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-7

Jennings đặt ra 3 quy tắc cho mình khi đi chu du. Thứ nhất, chơi kèn trong trường học để tăng tương tác với sinh viên. Thứ hai, chơi kèn ở những địa điểm độc đáo, mang tính thách thức. Thứ ba, chơi ở nơi công cộng, trước rất đông người.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-8

Sứ mệnh đặc biệt của Jennings nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Tài khoản “The First Piper” (Người thổi sáo đầu tiên) của anh có hơn 20.000 người theo dõi.

su-menh-dac-biet-cua-chang-trai-mac-vay-di-khap-the-gioi-9

“Âm nhạc kết nối mọi người theo những cách không thể tin được. Tôi từng rất vui khi âm nhạc của mình khiến mọi người cười, dù đó là những cảnh sát nghiêm nghị”, chàng trai trẻ cho biết.

Nguồn: Instagram.

Nguồn: Vnexpress.net