So sánh các suất ăn hạng thương gia

0
6
So sánh các suất ăn hạng thương gia

Chất lượng dịch vụ và đồ ăn của một hãng hàng không có thể phụ thuộc vào độ dài ngắn của chuyến bay.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Mark Wiens, sở hữu trang Migrationology, là một blogger ẩm thực nổi tiếng với bài đăng trên những tờ báo uy tín như New York Times, CNN... Có mặt trên nhiều chuyến bay của Star Alliance (Liên minh nhiều hãng hàng không trên thế giới), blogger này chia sẻ những bữa ăn hạng thương gia trong hành trình vòng quanh thế giới của mình. Mark lưu ý, mọi chia sẻ đều dựa trên trải nghiệm và cảm nhận cá nhân của anh, chất lượng dịch vụ và đồ ăn còn phụ thuộc vào độ dài của chuyến bay.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Air India: Chặng Bangkok (Thái Lan) đến Mumbai (Ấn Độ)

Bữa ăn tối gồm cà ri tôm, kèm súp đậu lăng, bánh mì, salad, món tráng miệng có bánh mousse và sữa chua. Những con tôm trong món cà ri to, dày thịt và tươi ngon. Phần súp cà ri cũng được Mark đánh giá là ấn tượng không kém, đậm đà mùi hương của các loại gia vị mà không quá dầu mỡ.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Air India: Chặng Mumbai đến Muscat (Oman)

Bữa ăn tối, anh được phục vụ món gà masala, ăn kèm khoai tây cùng bông cải trắng, salad và bánh mì. Dù không ấn tượng bằng món cà ri tôm, Mark cho rằng gà sốt masala ngon và đậm đà đúng gia vị kiểu Ấn.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Turkish Airlines: Chặng Muscat đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Bữa sáng trên chuyến bay của Turkish Airlines là bữa ăn truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ. Mở đầu là một đĩa phô mai các loại, đặt cạnh vài lát cà chua và dưa chuột, cùng một chiếc bánh mì hạt giòn rụm. Trên khay còn có một ít hoa quả, oliu, một bát sốt chấm làm từ ớt đỏ nướng… Món ăn chính của bữa sáng là trứng ốp ăn kèm khoai tây cắt miếng, rau bina và ớt chuông đỏ. Món trứng thơm mịn, phô mai và bánh mì cũng ngon miệng không kém.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Turkish Airlines: Chặng Istanbul đến Rome (Italy)

Chuyến bay từ thành phố Istanbul tới Rome phục vụ anh bữa trưa. Mở đầu là món khai vị với phô mai dê đặt trên lát cà chua tươi, được trang trí với một ít lá mùi tây và dầu oliu. Bên cạnh còn có salad cà tím cùng quả bơ.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Có hai lựa chọn cho món chính: thịt băm viên nướng vùng Adana, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc cá vược ăn cùng củ cải. Món thịt nướng kiểu kebab hơi khô một chút so với bình thường nhưng vẫn khá đậm đà. Món cá rất hấp dẫn.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Scandinavian Airlines (SAS): Chặng Rome đến Stockholm (Thụy Điển)

Có lẽ vì đây là một chuyến bay ngắn nên bữa ăn khá nhẹ nhàng, được phục vụ trong một chiếc hộp nhỏ có ghi “Hương vị Scandinavian, truyền cảm hứng bởi thế giới.” Trong hộp có món gà sốt mè đen, kim chi táo, gạo lứt và sốt kem gừng. Dù cũng khá ngon miệng, bữa ăn này với Mark hơi đơn giản và không đủ no.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Lufthansa: Chặng Stockholm đến Barcelona (Tây Ban Nha)

Chặng bay từ Stockholm đến Bacerlona phải nối chuyến tại Frankfurt, vậy nên có đến hai bữa ăn được phục vụ trong hành trình. Trong chuyến bay đầu tiên, họ phục vụ bữa sáng như nhau cho tất cả hành khách. Khay đồ ăn gồm một chiếc bánh sừng bò, một chiếc bánh muffin, hoa quả, vài loại phô mai và thịt nguội khác nhau.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Trên chuyến bay thứ hai, bữa ăn tương tự, với giăm bông màu hồng sẫm và các loại phô mai. Bữa ăn trên Lufthansa cũng không thực sự khiến anh no bụng nhưng vẫn chất lượng. Mark đánh giá đây không thực sự là một suất ăn đầy đặn, mà giống đồ ăn vặt khai vị hơn.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

TAP Portugal: Chặng Barcelona đến Lisbon (Bồ Đào Nha)

Bữa ăn trên chuyến bay này không thực sự xứng đáng với tiêu chuẩn thương gia. Món đu đủ chín nhũn và nhạt, thịt gà tây nguội được đặt lên miếng bánh mì sũng nước với một nắm rau sống lộn xộn ở trên.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

United Airlines: Chặng Lisbon đến New York (Mỹ)

Chuyến bay khởi hành từ Lisbon vào buổi sáng nên bữa ăn đầu tiên được phục vụ là bữa trưa. Bữa ăn có phần tráng miệng với một lát cá hồi hun khói, cocktail tôm và salad, còn món chính là cá hồi, mì couscous cùng sốt cà chua. Món cá và mì hợp vị với món sốt chua nhẹ. Bữa sáng sau đó là trứng ốp cùng xúc xích.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

United Airlines: Chặng New York đến Hong Kong

Chuyến bay thẳng từ New York đến Hong Kong kéo dài 16 tiếng với nhiều bữa ăn được phục vụ. Khai vị là món cá hồi hun khói và salad tươi ngon. Món chính là phần thịt bò sườn non lớn ngập trong sốt rượu vang, ăn kèm khoai tây nghiền và rau củ. Phần thịt bò vừa mềm, đậm vị sốt, không hề kém cạnh với những món ăn được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp. Món tráng miệng là kem sôcôla, phô mai và nho. Trước khi máy bay hạ cánh xuống Hong Kong, hành khách được phục vụ thêm một bữa ăn trưa với mì soba và cá hồi như trong một nhà hàng.

So sánh các suất ăn hạng thương gia

Thai Airways: Chặng Hong Kong đến Bangkok (Thái Lan)

Trên chuyến bay từ Hongkong đến Bangkok, một lần nữa món cá hồi hun khói được phục vụ với thì là và nụ bạch hoa. Đến món chính, gà nấu húng quế kèm cơm và trứng rán được mang lên. Phần cơm và trứng cũng khá ngon, tuy nhiên thịt gà lại không được như vậy vì quá nhiều dầu mỡ và thiếu hương vị đặc trưng của húng quế tây.

Kết luận: Mark cho rằng United Airlines, Turkish Airlines và Air India có những bữa ăn ngon miệng cùng với cung cách phục vụ rất chuyên nghiệp; trong khi đó TAP Portugal và Thai Airways cần cải thiện thêm.

Hồng Lam (Theo Migrationology)

Nguồn: Vnexpress.net