Singapore dừng đón khách

0
13

Tất cả khách du lịch ngắn hạn, đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới đều không được phép nhập cảnh hay quá cảnh tại Singapore.

Động thái được chính phủ nước này đưa ra, sau khi xác nhận 2 trường hợp tử vong do Covid-19 đầu tiên. Kể từ 23h59p ngày 23/3, tất cả khách du lịch ngắn hạn không được phép nhập cảnh, quá cảnh tại Singapore. Nước này cũng ngừng cấp phép cho tất cả các tàu du lịch cập cảng. 

Nhà ga số 4 sân bay Changi vắng vẻ, sau khi số lượng lớn chuyến bay bị hủy bỏ. Ảnh: Alphonsus Chern.

Nhà ga số 4 sân bay Changi vắng vẻ, sau khi số lượng lớn chuyến bay bị hủy bỏ. Ảnh: Alphonsus Chern.

Những người có giấy phép làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và người phụ thuộc của họ được phép quay lại Singapore. Những người Malaysia có giấy phép lao động có thể tiếp tục làm việc với chỗ ở sắp xếp thích hợp. Tất cả công dân Singapore, người thường trú và có thẻ thông hành dài hạn, khi nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày tại nhà.

Những người vi phạm quy định cách ly sẽ chịu mức phạt dưới 10.000 SGD (165 triệu đồng) hoặc phạt tù dưới sáu tháng.

Du khách đang ở Singapore nên vệ sinh cá nhân tốt và theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Thông báo với cơ sở y tế ngay lập tức nếu có các triệu chứng bệnh hô hấp cấp như ho và khó thở. Du khách truy cập trang web của Bộ Y tế nước này https://www.moh.gov.sg, để cập nhập những thông tin mới nhất.

Đóng cửa tất cả điểm giải trí 

Ngoài kiểm soát biên giới, Singapore cũng công bố các biện pháp chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Cụ thể, từ 26/3 đến 30/4, tất cả quán bar, câu lạc bộ đêm, vũ trường, rạp chiếu phim, nhà hát, điểm karaoke phải tạm dừng hoạt động. Các trung tâm thương mại, bảo tàng và nhà hàng được cấp phép hoạt động, điều kiện hạn chế tụ tập 10 người. Tất cả hoạt động tôn giáo ở nước này bị đình chỉ. 

Các cửa hàng bán lẻ, dịch vụ ăn uống phải yêu cầu khách hàng giữ khoảng cách an toàn, khuyến khích người dân tự phục vụ. Quy định bao gồm, bàn ghế bố trí cách nhau ít nhất 1 m, các nhóm thực khách không được quá 10 người.

Lan Hương

Nguồn: Vnexpress.net