Phải lòng những điều bình dị ở mảnh đất An Giang

0
1

“Khi chưa tới An Giang, tôi không nghĩ nơi này đáng để đi đến như vậy. Và rồi, lang thang khắp miền đất trù phú, tôi góp nhặt cho mình những trải nghiệm bình dị mà say mê”.

Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 1 0.jpg

Về thăm An Giang non nước hữu tình

Không chỉ mang vẻ đẹp đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ, An Giang sở hữu những nét riêng, mê hoặc du khách. Ấn tượng đầu tiên miền đất này để lại trong tôi chính là những công trình kiến trúc độc đáo của đạo Phật như chùa Vạn Linh, Lầu, Kim Tiên, Tạ Pạ… Đặc biệt phải kể đến pho tượng Phật khổng lồ, ngồi uy nghiêm giữa chốn sơn lâm hùng vĩ ở núi Cấm, tác phẩm được công nhận là tượng Phật Di lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á. Đối lập với vẻ thanh tịnh và linh thiêng của những ngôi chùa, rừng tràm Trà Sư trù phú lại mang đến trải nghiệm mới lạ khác. Vào mùa nước nổi, khu rừng phủ tấm thảm màu xanh ngút ngàn của bèo cám, khẽ khuấy động theo từng nhịp chèo của con thuyền lả lướt trên mặt nước. Một thiếu sót khi nói về An Giang mà không kể đến thốt nốt cùng những cánh đồng trải dài đến tận chân trời. Hình ảnh luôn làm nao lòng người ghé thăm miền quê sông nước hữu tình này. Thốt nốt dường như là nét chấm phá tô điểm cho bức tranh An Giang thêm phần mỹ miều. Những hàng cây vươn mình tỏa bóng trên cánh đồng cỏ cháy, khô khốc và đầy bụi, lạ mà quen, khiến những đôi chân từng lang thang tới luôn mong mỏi ngày trở lại.

Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 2 1.0.jpg
Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 3 1.1.jpg

Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 4 1.3.jpg
Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 15 5.jpg

Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 16 7.jpg
Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 23 9.jpg
Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 24 10.jpg
Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 27 12.jpg
Phai long nhung dieu binh di o manh dat An Giang hinh anh 28 13.jpg
Vẻ đẹp say lòng người của miền sông nước An Giang Các ngôi chùa có kiến trúc độc đáo cùng cảnh sắc bình dị, mang nét đẹp riêng của vùng sông nước là những lý do kéo du khách đến với miền quê An Giang.

Nguồn: News.zing.vn