Những người câu cá trong cái rét âm độ ở Kazakhstan

0
12

Ngư dân làm việc cả ngày ở sông băng tại thủ đô Astana (Kazakhstan) tìm mọi cách để tồn tại khi những cơn gió buốt giá thổi qua.

cau ca tren bang o Kazakhstan anh 1

Ở miền Trung Kazakhstan, khu vực lạnh giá thứ 2 trên Trái Đất, chỉ sau Ulaanbaatar (Mông Cổ), nhiếp ảnh gia Aleksey Kondratyev ghi lại hình ảnh của những người sinh sống bằng việc câu cá trên băng.

cau ca tren bang o Kazakhstan anh 2

Trên sông Ishim chảy qua thủ đô Astana, ngư dân sẽ dành cả ngày để mong bắt được những con cá nước ngọt như cá rô, cá vền…

cau ca tren bang o Kazakhstan anh 7

Để có được những bức ảnh, Kondratyev sẽ đi đến một chiếc lều và hỏi thăm. Đôi khi anh chỉ cần chạm nhẹ cũng khiến người bên trong giật mình. Kondratyev nhận thấy rằng những người đàn ông có vẻ già hơn, hàng chục năm câu cá trên băng hiện rõ trong mắt họ.

cau ca tren bang o Kazakhstan anh 8

Công việc chính của những ngư dân này là bắt cá, nhưng tư thế quỳ trên băng tựa như cũng là một kiểu thiền định đơn độc, khi thời gian lặng lẽ trôi qua từ bình minh đến hoàng hôn.

cau ca tren bang o Kazakhstan anh 9

Qua ống kính của Kondratyev, những người đàn ông và chiếc lều bằng túi plastic trông như các bức tượng nghệ thuật.

cau ca tren bang o Kazakhstan anh 10

Kondratyev chia sẻ: “Trong một thành phố quá tập trung vào cái mới và hào nhoáng như Astana (một trong những thủ đô trẻ phát triển nhanh nhất thế giới), sự cổ điển và bình dị có xu hướng trở nên nổi bật, một nghệ thuật đáng chú ý theo cách không định trước”.

Nguồn: News.zing.vn