Những hòn đảo là thánh địa của động vật ở Nhật Bản

0
0

Tại một số đảo ở Nhật Bản, du khách có thể bắt gặp những con thỏ, mèo, nai… ở bất kỳ đâu, thậm chí chúng có số lượng nhiều hơn so với người dân trên đảo.

Một số hòn đảo ngoài khơi Nhật Bản là nơi sinh sống của lượng lớn các loài động vật nhất định, nhiều loài đã sống ở đó hàng thế kỷ.

Đảo mèo Tashirojima

Hòn đảo động vật nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản có thể kể đến Tashirojima, nơi có số mèo nhiều hơn con người.

Tashirojima là hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi. Hơn 100 con mèo sống hòa hợp với người dân địa phương. Đảo Tashirojima từng được biết đến là nơi sản xuất tơ lụa nổi tiếng. Sự bùng nổ số lượng mèo trên đảo có nguồn gốc từ thời Edo (1603-1868). Lúc này, cư dân đảo nuôi mèo để giúp bảo vệ tằm khỏi những con chuột và các loài gây hại nhỏ khác.

Tashirojima không phải là hòn đảo mèo duy nhất ở Nhật Bản. Aoshima ở tỉnh Ehime và Ainoshima của tỉnh Fukuoka cũng là nơi sinh sống của hơn 100 con mèo bản địa.

thanh dia cua dong vat o Nhat Ban anh 1

Ngày nay, trên đảo vẫn còn ngôi đền thờ mèo được gọi là Cat Shrine. Ảnh: Unusual Places.

Đảo thỏ Okunoshima

Thuộc tỉnh Hiroshima, Okunoshima là một trong những đảo có nhiều “cư dân động vật” nhất trên thế giới. Hiện nay, có khoảng 1.000 con thỏ hoang sống trên đảo.

Nằm ở biển nội địa Seto, hòn đảo là nơi đặt nhà máy sản xuất vũ khí hóa học trong Thế chiến thứ hai. Các cá thể thỏ hiện sống ở đây được cho là hậu duệ của những con thỏ từng được sử dụng làm vật thí nghiệm cho vũ khí hóa học.

Ngày nay, Okunoshima nổi tiếng là điểm đến quyến rũ với những bãi biển đầy cát, nhiều con đường đạp xe và bầy thỏ thân thiện.

thanh dia cua dong vat o Nhat Ban anh 2

Trên thực tế, số lượng thỏ đông hơn nhiều so với số cư dân trên đảo. Ảnh: Chris McGrath.

Đảo khỉ Kojima

Đảo Kojima nằm cách bờ biển tỉnh Miyazaki khoảng 200 m. Tên hòn đảo có nghĩa đen là “đảo hạnh phúc”. Kojima sở hữu những bãi biển đầy cát tuyệt đẹp và vùng biển ấm áp xung quanh. Trên đảo có khoảng 100 con khỉ hoang dã.

Những con khỉ sống đây có một thói quen độc đáo là chúng rửa khoai tây và nhúng vào nước biển trước khi ăn. Nước biển mang đến vị mặn cho khoai tây và thói quen này được các thế hệ khỉ trên đảo tiếp nối. Điều này khiến nhiều người cho rằng những con khỉ có khả năng xây dựng nền văn hóa giống con người. Ngoài ra, đảo Kojima còn có các loài động vật khác như thỏ và gấu trúc.

thanh dia cua dong vat o Nhat Ban anh 3

Không có người sống trên đảo Kojima. Ảnh: Das Gebiet.

Đảo nai Itsukushima

Itsukushima ở tỉnh Hiroshima là nơi sinh sống của khoảng 500 con nai. Hòn đảo còn được gọi là Miyajima (“đảo đền thờ”), là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản với hình ảnh cổng tori màu đỏ đứng giữa biển đặc trưng.

Những con nai được cho là sứ giả của Chúa, được thờ phụng tại đền Itsukushima trên đảo. Nai đã sống ở Itsukushima ít nhất 800 năm. Chúng đi quanh đảo một cách tự do và du khách được phép chụp ảnh với chúng.

thanh dia cua dong vat o Nhat Ban anh 4

Du khách có nhiều khả năng bắt gặp những con nai ở phố mua sắm ngay bến tàu và trong rừng hơn là khu đền chính. Ảnh: Insider.

Đảo ngựa Yonaguni

Nằm ở cực Tây của Nhật Bản, đảo Yonaguni thuộc tỉnh Okinawa, nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh, đại dương xanh và những bãi biển trắng tuyệt đẹp.

Ngựa Yonaguni cũng là một trong những điểm đặc trưng của hòn đảo. Đây là giống ngựa bản địa và là một trong 8 giống có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Đến đảo Yonaguni, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm với ngựa như cưỡi ngựa trên bãi biển, cưỡi ngựa đi vòng quanh đảo hay cưỡi ngựa xuống biển…

thanh dia cua dong vat o Nhat Ban anh 5

Những con ngựa Yonaguni khá nhỏ, chiều cao trung bình từ 110 đến 120 cm. Ảnh: ZEKKEI Japan.

Đảo cừu Yagishiri

Đảo Yagishiri nằm cách Hokkaido 25 km về phía tây. Khoảng 1/3 hòn đảo được bao phủ bởi rừng. Với thiên nhiên tươi đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh cùng đa dạng loài động thực vật, hòn đảo là điểm đến hấp dẫn để du khách khám phá trong suốt cả năm.

Yagishiri còn được biết đến với giống cừu Suffolk, có nguồn gốc từ Anh. Du khách có thể ngắm chúng thư giãn và ăn cỏ trên một đồng cỏ rộng lớn. Thịt cừu Suffolk mềm và là một nguyên liệu chất lượng cao, đắt tiền.

thanh dia cua dong vat o Nhat Ban anh 6

Đảo Yagishiri là điểm đến ưa chuộng của du khách yêu thiên nhiên. Ảnh: Threepinner.

Nguồn: News.zing.vn