Những công trình lâu đời dưới lòng đất tựa quang cảnh ngoài hành tinh

0
7

Mỏ muối cổ đại ở Romania, cống ngầm Nhật Bản, trạm tàu điện ngầm ở Thụy Điển… là những công trình kỳ vĩ dưới lòng đất, hút khách tham quan nhờ kiến trúc độc đáo.

Nhung cong trinh lau doi duoi long dat tua quang canh ngoai hanh tinh hinh anh 1
Ga tàu điện ngầm Radhuset (Stockholm, Thuỵ Điển): Với kiến trúc độc đáo, ga tàu điện ngầm trạm Radhuset khiến nhiều du khách ngỡ như lạc vào một thế giới khác dưới lòng đất. Ngoài trạm Radhuset, hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố Stockholm được ví như phòng triển lãm nghệ thuật. 90 trạm dừng được thiết kế theo phong cách khác nhau, thực hiện bởi 150 nghệ sĩ. Ảnh: Creative Commons 2.0.
Nhung cong trinh lau doi duoi long dat tua quang canh ngoai hanh tinh hinh anh 2
Khách sạn Desert Cave (Coober Pedy, Australia): Năm 1915, những người thợ khai thác đá opal đã tìm thấy hang động Desert. Khách sạn Desert Cave bắt đầu được xây dựng năm 1984. Khách sạn độc đáo này gồm 19 phòng ngủ ngầm, cùng hệ thống các phòng chơi game, quán bar… Khách sạn có không gian độc đáo, khiến du khách ngỡ như lạc trên sao Hoả. Ảnh: CNN.
Nhung cong trinh lau doi duoi long dat tua quang canh ngoai hanh tinh hinh anh 3
Công viên giải trí Salina Turda (Romania): Trước khi trở thành công viên giải trí hiện đại, địa điểm nổi tiếng ở Transylvania (Romania) từng là mỏ muối có niên đại từ thế kỷ 17. Công trình này nằm ở độ sâu 120 m so với mặt đất, được xây dựng vào năm 2009. Du khách đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng mỏ muối cổ khổng lồ, mà còn được trải nghiệm các trò chơi thú vị dưới lòng đất. Công viên bao gồm khu vực nhà hát, sân golf mini, hồ nước ngầm… Giá vé vào cửa là 6 USD. Ảnh: CNN

Nhung cong trinh lau doi duoi long dat tua quang canh ngoai hanh tinh hinh anh 4
Khu vui chơi Bounce Below (Wales): Từ một tảng đá ngầm tuổi đời hơn trăm năm, khu vui chơi Bounce Below chính thức ra đời năm 2015. Địa điểm vui chơi dưới lòng đất này không dành cho du khách có độ tuổi dưới 13 tuổi. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi vận động, mạo hiểm, đi xe bus 2 tầng ngắm các phiến đá cổ… Ảnh: eleeshawaldron.
Nhung cong trinh lau doi duoi long dat tua quang canh ngoai hanh tinh hinh anh 9
Kariz-e-Kish (Iran): Nằm trên hòn đảo Kish (Iran), hệ thống thuỷ lợi ngầm được xây dựng cách đây hơn 2.000 năm. Công trình này dẫn nước từ núi qua các đường ngầm dài 8 km, để phục vụ sinh hoạt người dân địa phương và nông nghiệp. Hiện, công trình là điểm du lịch hút khách ở Iran nhờ kiến trúc độc đáo. Ảnh: sheidapooryousef.

Nguồn: News.zing.vn