Nhờ đi WC, du khách Anh thoát chết trong vụ sập cầu ở Italy

0
6

Trời mưa nặng hạt, chị Lisa và chồng con rùng mình khi thấy những chiếc xe phía trước đột ngột rẽ ngang trước mắt.

Cầu Morandi thuộc tuyến cao tốc A10 ở thành phố cảng Genoa, Italy đổ sập vào 11h30 ngày 14/8. Tại thời điểm này, vợ chồng Lisa và Nicola Mithchell cùng hai con đang ở trên cầu.

Lisa và hai con được những người lạ đưa cho tấm nylon để giữ ấm sau khi họ chạy từ trên cầu xuống và bị ướt do mưa lớn. Ảnh: Lisa Henton Mithchel.

Lisa và hai con được những người lạ đưa cho tấm nylon để giữ ấm sau khi họ chạy từ trên cầu xuống và bị ướt do mưa lớn. Ảnh: Lisa Henton Mithchel.

Ngày 10/8, gia đình Lisa đến từ Bicester, Oxfordshire, Anh sang Italy để nghỉ hè. Khi di chuyển gần tới cầu Morandi, họ dừng lại một WC ven đường. Họ không ngờ rằng, sự chậm trễ đó đã cứu mạng bốn người.

Sau khi đi vệ sinh, Lisa cùng chồng con bắt đầu qua cầu. Trời mưa to, họ chỉ thấy một vài chiếc ôtô chạy phía trước. Bỗng nhiên, những chiếc xe đó đánh tay lái sang một bên khiến xe của Lisa trượt sang phải. Cô rùng mình và cảm thấy điều gì đó không ổn. Ban đầu, mọi người nghĩ nguyên nhân do gió mạnh nhưng rồi đèn đỏ được bật lên.

Vài giây sau, một chiếc xe đảo ngược và đâm vào xe của Lisa. Cầu bị kẹt cứng, không ai có thể di chuyển được. Những người ở đằng trước chạy về phía Lisa và gào thét. Ngay lập tức, chồng cô, Nicola, hét lên, yêu cầu cả nhà mở cửa xe và chạy.

Theo BBC, bốn người nhanh chóng cầm lấy đồ cá nhân, hộ chiếu và điện thoại, rồi lao ra khỏi xe. Họ chạy xuống đường hầm để trú mưa, bỏ lại chiếc xe cách vị trí cầu sập 250m. Lúc mải chạy, con gái Lisa còn không kịp mang giày.

Nhiều người cũng chạy từ trên cầu xuống tầng hầm trú ẩn sau khi cầu sập. Ảnh: Facebook.

Nhiều người chạy từ trên cầu xuống tầng hầm trú ẩn sau khi cầu sập. Ảnh: Facebook.

Ở dưới đường hầm, mọi người đều rối trí và bật khóc. Dù vậy, nhiều người lạ vẫn sẵn lòng giúp gia đình Lisa. Một du khách Bỉ lấy quần áo trong vali để giữ ấm cho hai con của Lisa. Nhân viên nhà hàng gần đó mua kem cho lũ trẻ mà không lấy tiền. Một người phụ nữ và bạn trai giúp Lisa dịch từ tiếng Anh sang tiếng Italy để trò chuyện với mọi người và nhận giúp đỡ. Lisa và chồng đã hết lời ca ngợi và cảm kích những người không quen tốt bụng. 

Do xe bị mắc kẹt trên cầu và bảo hiểm từ chối chi trả thiệt hại này, gia đình vẫn phải chờ đợi để chiếc xe của gia đình được cứu hộ đưa xuống.

Nhiều gia đình vẫn còn hoảng loạn và sợ hãi dù đã được chính phủ Italy đưa lên xe bus để đưa xuống cầu an toàn. Ảnh: Facebook.

Nhiều gia đình vẫn còn hoảng loạn và sợ hãi dù được đưa lên xe bus tới nơi an toàn. Ảnh: Facebook.

Nguồn: Vnexpress.net