Nhiều tour du lịch Hàn Quốc bị hủy vì quá tải visa

0
6

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết tình trạng chậm visa khiến nhiều công ty phải hủy tour khám phá xứ kim chi. Nguyên nhân là do bộ phận visa phía Hàn Quốc bị quá tải.

Hàng năm, cứ đến mùa hoa anh đào, du lịch Hàn Quốc bước vào mùa cao điểm. Nhiều doanh nghiệp lữ hành gặp khó khăn trong việc xin visa cho khách. Năm nay, nhiều công ty du lịch phải hủy tour vì đến ngày bay vẫn chưa có visa.

Xác nhận với Zing.vn, đại diện một hãng lữ hành cho biết trước đây, thời gian phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc xét visa theo diện công ty du lịch bảo lãnh là 8 ngày. Trong mùa hoa anh đào, quy định tăng lên 10 ngày, 15 ngày và thậm chí sau thời gian đấy vẫn chưa nhận được visa.

“Nếu căn đúng khoảng thời gian đó, nhiều trường hợp đến ngày bay vẫn chưa có visa cho du khách. Chúng tôi cảm thấy rất hoang mang bởi nếu không xử lý nhanh, thiệt hại các doanh nghiệp phải chịu có thể lên đến hàng tỷ đồng và thậm chí có thể bị khách kiện”, vị này nói.

Theo một nguồn tin từ hãng lữ hành khác, thiệt hại kinh tế chỉ là một phần. Hủy tour làm ảnh hưởng đến lịch trình và tâm lý của khách cũng như uy tín của công ty. 

“Nhiều khách tỏ ra bức xúc vì xáo trộn kế hoạch. Hiện tại, chúng tôi đang tìm đến các giải pháp như đàm phán với bên hàng không để hỗ trợ kinh phí liên quan đến máy bay hoặc tìm hành trình khác cho du khách”, nguồn tin cho biết.

Từ cuối tháng 3, nhiều doanh nghiệp đã phải hủy hành trình của một số nhóm khách đi Hàn Quốc. Con số thiệt hại đến nay là vấn đề công ty bỏ ngỏ bởi đang tập trung giải quyết vấn đề cho khách.

Đề cập về nguyên nhân chậm visa, các doanh nghiệp lữ hành cho biết bộ phận visa của phía Hàn Quốc bị quá tải.

“Mùa hoa anh đào của Hàn Quốc và kỳ nghỉ 30/4, 1/5 là một phần nguyên nhân khiến nhu cầu của người dân tăng đột biến. Ngoài ra, chính sách visa 5 năm dành cho công dân của thành phố cũng góp phần vào tình trạng này. Nhiều người tuy không có nhu cầu đi du lịch nhưng cũng tranh thủ làm vì sợ thay đổi chính sách”, đại diện hãng cho hay.

Trong khi đó, tại TP.HCM, đại diện một công ty tour cho hay: “Phía Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo nếu muốn xin visa nhanh, các công ty du lịch phải chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh”.

Đến Hàn Quốc, ngắm anh đào bung sắc đẹp mơ màng Từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm là thời khắc Hàn Quốc bước vào mùa xuân. Dịp này, người dân xứ sở kim chi lại cùng nhau đón lễ hội hoa anh đào trên khắp ba miền đất nước.

Nguồn: News.zing.vn