Nhà báo Anh ấn tượng với ẩm thực Việt

0
11
Sunday-Travel-1554-1443778727.jpg

“Bạn sẽ nhớ Hà Nội và Sài Gòn sau hành trình ẩm thực đến Việt Nam” là tiêu đề bài viết của biên tập viên tờ Sunday Mirror chia sẻ ngày 28/9.

Karin Wright, biên tập viên tờ Mirror vừa có bài viết chia sẻ về các món ăn Việt sau hành trình ẩm thực đến Hà Nội, Hội An, Sài Gòn…

Mở đầu bài viết đăng tải trên trang Du lịch của Mirror, Karin Wright nhắn nhủ bạn đọc hãy ăn như người dân địa phương khi đến Đông Nam Á và học cách nấu như họ.

Ngày đầu tiên ở Việt Nam của cô bắt đầu với một bát phở nghi ngút khói, tiếp theo là những khu chợ sôi động, món ăn đường phố, massage, lớp học nấu ăn và bữa tối ngon lành. Điểm đến cuối ngày là hàng karaoke thuê theo giờ với các loại đèn màu.

Theo Karin, nhiều du khách tỏ ra e ngại với các món ăn đường phố trong kỳ nghỉ. Nhưng ở Việt Nam, đồ ăn khá an toàn và rất ngon, người dân chế biến ngay trên quầy hàng vỉa hè. Sau khi tham gia tour ẩm thực, cô cũng nhận ra mọi thứ đều tươi và phục vụ theo mùa, được mua tại các chợ và chế biến thành những món ngon ngay trong ngày.

Sunday-Travel-1554-1443778727.jpg

Rau quả tươi ngon tại chợ. Ảnh: Mirror

“Chúng tôi được hướng dẫn viên tên Hạnh đưa đến chợ Châu Long, nơi đầu bếp Australia Tracey Lister dạy cách chọn nước mắm ngon, rồi chỉ những thứ quả lạ như thanh long, chôm chôm và măng cụt”, cô kể.

Tại Huế, Karin ăn sáng với món bún bò Huế. Sau đó mọi người tham gia tour du lịch xe máy đến thăm các làng quê, chùa, lăng mộ, Hoàng Thành. Từ đây, cô đi xe buýt xuống phố cổ Hội An mất 4 giờ. “Chỉ vài phút sau khi đến, tôi đã rất yêu thích nơi này. Khu phố cổ tràn ngập những ngôi nhà tuyệt đẹp, nằm xen kẽ với các bảo tàng, đền thờ và quán trà”, cô viết.

Karin cho biết cô rất thích mì vằn thắn, mực nhồi thịt, nộm đu đủ xanh và bánh bao tôm… Cô cũng được học cách làm cao lầu, món ăn nổi tiếng Hội An với mì, thịt.

Sunday-Travel-1-9828-1443778727.jpg

Karin ngồi trên yên xe máy.

Điểm đến cuối cùng trong chuyến đến Việt Nam là Sài Gòn. Khí hậu ở đây nóng và ẩm. Nhưng điều ấn tượng nhất với Karin chính là kiến trúc của nhà thờ, nhà hát lớn nơi cô được xem những chương trình biểu diễn hoành tráng.

Ngày cuối cùng ở Sài Gòn, Karin và những người bạn đồng hành được đầu bếp Vân dạy cách làm món tôm kho. Cô hài hước cho biết hiện đây là món yêu thích tại gia đình mình.

Xem thêm: Báo Anh ca ngợi thiên đường Côn Đảo

Vy An

Nguồn: Vnexpress.net