Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây

0
7

Từ lâu tôi đã rất muốn được bay bằng dù lượn nên khi có dịp tới Thụy Sỹ, tôi đã phải thử bằng được và cảm giác nhận được quá tuyệt vời.

Cảm giác lơ lửng trên cao nhờ chơi dù lượn thật quá tuyệt vời.Cảm giác lơ lửng trên cao nhờ chơi dù lượn thật quá tuyệt vời.

Cô bạn đi cùng cũng đồng ý và chúng tôi chọn công ty Twin Paragliding với đường bay từ Beatenberg tới Interlaken.
Công ty Twin Paragliding cho xe tới đón chúng tôi ở trung tâm Interlaken và đưa chúng tôi tới Beatenberg. Đây là một làng lưng chừng núi, nơi bạn có thể đi cáp treo lên đỉnh Niederhorn ở phía Bắc hồ Thun.
Chuyến xe từ Interlaken tới Beatenberg mất khoảng 20 phút và cảnh trên đường đi rất đẹp. Cứ sau mỗi khúc cua, bạn lại thấy hồ Thun hiện ra thấp thoáng sau những rặng cây với màu xanh mời gọi.
Tới bãi dù lượn ở Beatenberg, chúng tôi được giới thiệu với phi công của mình và được hướng dẫn về an toàn khi bay. Hôm chúng tôi đi là một ngày khá đẹp trời và điều kiện gió rất thích hợp nên dù được khởi động rất dễ dàng.

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 1

Chúng tôi chỉ chạy vài bước là đã thấy chân mình không còn chạm đất. Dù bay lên rất nhẹ nhàng và chỉ trong phút chốc, tôi đã thấy mình lơ lửng rất cao, phía trên những ngọn cây cao vút trên vạt đồi mà tôi nhìn thấy trước đó.

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 2

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 3

Nhìn xuống, tôi thấy những người đi bộ trên những lối mòn giữa rặng cây, bé xíu như những con búp bê nhỏ bằng gỗ. Rời khỏi vạt đồi, chúng tôi bay lơ lửng phía trên hồ Thun, thỉnh thoảng lại bay rất gần các rặng núi và bay dần về hướng hồ Brienz.

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 4

Từ trên cao, Interlaken thật đẹp. Một thành phố nhỏ xinh, hai bên là hai hồ nước xanh biếc và lấp lánh, xung quanh là núi non hùng vĩ. Thật khó có gì đẹp hơn thế.
Tôi không biết mình bay lơ lửng như thế bao lâu, chỉ biết bao lâu cũng là không đủ. Cảm giác lơ lửng trên không vừa hơi phiêu lưu vừa cực kỳ thư giãn.
Và cảm giác khi ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp phía dưới – tầm mắt không bị hạn chế bởi những tòa nhà cao tầng hay bất cứ thứ gì – thật không thể diễn tả bằng lời.

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 5

Quảng cáo

Với đặc điểm địa hình đồi núi và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Thụy Sỹ là nơi cực kỳ lý tưởng để chơi dù lượn. Ở Thụy Sỹ bạn có thể chơi dù lượn ở rất nhiều nơi, trong đó Interlaken là một trong những nơi đẹp nhất.

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 6

Interlaken là một thị trấn xinh đẹp thuộc vùng cao nguyên Bernese Oberland của Thụy Sỹ. Đây cũng là thị trấn cửa ngõ của vùng núi Jungfrau nổi tiếng.
Cái tên Interlaken có nghĩa là “giữa 2 hồ nước” và đúng như tên gọi, Interlaken nằm giữa hồ Thun và hồ Brienz – hai hồ nước xanh như ngọc được bao quanh bởi núi non trùng điệp.

Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 7
Người Việt đi bay dù lượn đầy phiêu lưu ở trời Tây - ảnh 8

Để tự bay bằng dù lượn thì bạn sẽ phải học cũng khá lâu, nhưng để bay với phi công đi kèm (gọi là tandem paragliding) thì không cần học. Ở Thụy Sỹ có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ dù lượn cho du khách và bạn có thể yên tâm khi sử dụng những dịch vụ này.
 

Dù lượn hoạt động như thế nào?
Dù lượn không hề có động cơ. Nói nôm na, nó giống như một chiếc diều, bay được hoàn toàn nhờ gió. Dù lượn thường được khởi động (launch) bằng cách chạy xuống từ một đỉnh đồi hoặc từ một vách núi. Kiểu chạy từ vách núi chỉ dành cho dân chuyên nghiệp, còn với tandem paragliding thì dù thường được khởi động từ một đồi dốc thoai thoải.

Tin liên quan

  • Hồ hởi với cảnh đẹp Việt Nam trong video của Louis Vuitton: Mong du khách đến và quay lại!
  • 48 giờ ở thủ đô học thuật của nước Mỹ
  • Ở homestay nhà cổ 200 năm tuổi khi về miền Tây

Nguồn: Thanhnien.vn