Ngôi làng mang tên Thánh Corona

0
9

Áo Sankt Corona am Wechsel có thể phải cân nhắc về chiến dịch quảng bá du lịch, khi đại dịch Covid-19 khiến ngôi làng gây chú ý ngoài mong muốn.

Michael Gruber, trưởng làng Sankt Corona am Wechsel, cho hay: “Ban đầu, chúng tôi cười khi thấy virus có tên giống làng mình xuất hiện, nhưng những trò đùa đã chấm dứt từ khi tình hình dịch bệnh trở nên quá nghiêm trọng. Chắc chắn chúng tôi phải tìm ra tên mới cho… linh vật của chúng tôi để chào đón du khách”.

Linh vật của ngôi làng dưới chân dãy Alps này mang tên Corona, phục trang truyền thống hình con kiến và thường có trên những tờ rơi và thông tin cho du khách. Ông Gruber lạc quan rằng khi dịch bệnh qua đi, khách du lịch sẽ ít đi xa hơn mà chuyển sang những điểm đến gần nhà như làng Corona.

Sankt Corona am Wechsel cách thủ đô Vienna khoảng 100 km về phía nam, với khoảng 400 cư dân sinh sống. Ảnh:  Corona Park St. Corona.

Sankt Corona am Wechsel cách thủ đô Vienna khoảng 100 km về phía nam, với khoảng 400 cư dân sinh sống. Ảnh: Corona Park St. Corona.

Du lịch sinh thái là nguồn thu chính của dân làng. Những điểm du lịch trong làng đặt theo tên Thánh Corona trong Công giáo, các hoạt động giải trí tại đây gồm trượt tuyết vào mùa đông, xe trượt ống vào mùa hè, đạp xe và lái môtô địa hình… Phòng khách sạn 3 sao giá khoảng 2,3 triệu đồng một đêm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, toàn bộ hoạt động đón khách mùa hè và mùa thu năm nay chưa có quyết định cụ thể.

Thực tế, đây không phải ngôi làng duy nhất trên thế giới trùng tên với nCoV. Tại Mỹ, một cộng đồng nhỏ xa xôi mang tên làng Corona toạ lạc tại hạt Lincoln, bang New Mexico; còn bang California có thành phố Corona với biệt danh là Thành phố Vương miện.

Đến nay Áo ghi nhận ít nhất 5.283 ca nhiễm bệnh và 28 người tử vong vì nCoV. Quốc gia 9 triệu người này đã ban hành những lệnh hạn chế di chuyển để ngăn virus lây lan trên diện rộng.

Bảo Ngọc (Theo AFP)

Nguồn: Vnexpress.net