Ngôi đền chỉ có một nhà sư ở Tây Tạng

0
12

Nhiều tờ báo nước ngoài gọi đây là ngôi đền cô đơn nhất thế giới.

du lich tay tang anh 1

Đây là Rituo (nghĩa là đá trên núi) ở Tây Tạng. Tên gọi này xuất phát từ một tảng đá có thể chữa được bách bệnh. Người bản địa đồn nó vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay.

du lich tay tang anh 2

Theo The Sun, Rituo là ngôi đền cô đơn nhất thế giới với khoảng 700 năm lịch sử. Nó được ví như viên ngọc ẩn giữa cao nguyên vì cũng rất ít khách ghé thăm. Đền Rituo được xây ở vị trí đặc biệt khi nằm trên hồ Yamdrok – một trong 3 hồ thiêng của người Tây Tạng.

du lich tay tang anh 3

Người duy nhất sống trong đền là nhà sư Ahwang Pincuo. Công việc hàng ngày của ông là lấy nước hồ, tụng kinh và thiền định. Qua từng thế hệ, đền chỉ dành cho một nhà sư trông giữ. Ahwang Pincuo là người mới nhất và ông sẽ chuyển giao lại cho người kế nhiệm vào thời điểm thích hợp.

du lich tay tang anh 4

Ngôi đền này thực sự là chốn tách biệt với phần còn lại của thế giới. Thị trấn gần nó nhất là Gyantse cũng có khoảng cách lên tới 160 km.

du lich tay tang anh 5

Khi trở về, những người may mắn được đến thăm ngôi đền đều nói rất nhiều về sự tĩnh lặng và yên bình ở nơi đây.

du lich tay tang anh 6

Tầm nhìn ngoạn mục từ đền là điều du khách muốn trải nghiệm khi đặt chân tới đây. “Bạn có thể nhìn thấy những con linh dương Tây Tạng lướt qua. Những con ngỗng đang kiếm ăn dưới làn nước hồ tuyệt đẹp. Khi màn đêm buông xuống, bầu trời đầy sao phản chiếu trên mặt hồ”, cây viết của The Sun miêu tả.

du lich tay tang anh 7

Duy nhất một con đường nối đền thờ này với đất liền. Đó là cách ẩn dụ cho “con đường đơn độc” – hành trình mà nhà sư Ahwang Pincuo phải trải qua khi ở đây.

du lich tay tang anh 8

Với điều kiện địa lý lý tưởng (cao, không ô nhiễm ánh sáng…), đây cũng là điểm tuyệt vời cho những người yêu thích nhiếp ảnh thiên văn.

Nguồn: News.zing.vn