Món mì ramen đắt khách vì trông như cốc bia ở Canada

0
8

Trong một ngày nóng bức, người chủ nhà hàng Nhật ở Canada nghĩ ra cách làm món ăn có cách trình bày độc đáo.

Thay vì dùng bát tô để đựng ramen, nhà hàng Yuu Japanese Tapas ở Vancouver, Canada sử dụng cốc vại. Nếu nhìn qua, bạn có thể nhầm món ăn đặc biệt này thành một cốc bia với sợi mì ramen bên trong, theo NextShark.

Julia Kubotani, chủ quán ăn theo phong cách Nhật, khẳng định món này không chứa bất kỳ chất cồn nào. Nước dùng được ninh từ cá ngừ và để lạnh. Lớp bọt nổi phía trên được làm từ lòng trắng trứng và gelatin, được nhà hàng khéo léo làm giống như bọt bia.

Mì Ramen trông như cốc bia lạnh ở Canada
 
 

Mì Ramen trông như cốc bia lạnh ở Canada

Cốc mì trông như bia lạnh nhưng không có một chút cồn nào. Video: Insider.

Julia chia sẻ, ý tưởng chợt nảy ra trong đầu cô vào một ngày hè ở Vancouver. “Thật may, chúng tôi đã có một mùa hè rất nóng. Tôi đang ngồi trên sofa và nghĩ tới cốc bia thật lạnh. Tôi tự hỏi sao mình không làm ramen bia chứ?”, cô kể với Insider.

Ramen là món mì truyền thống nổi tiếng của Nhật. Để thưởng thức trọn vị ngon của ramen, đầu tiên bạn cần trộn các thành phần trong bát mì, húp nước dùng sau đó xì xụp ăn các sợi mì. Ở quận Toyama, Nhật, du khách có thể thử mì ramen đen ở một quán nhỏ đã có 70 năm tuổi. Món ăn này có nước dùng làm từ 5 loại xì dầu và một nguyên liệu bí truyền.

Vân Phạm

Nguồn: Vnexpress.net