Món ăn yêu thích của hoa hậu Mai Phương Thúy ở Nhật

0
15
bua-an-5716-1440470890.jpg

Sashimi với các loại hải sản tươi sống hay Kaiseki Ryori được bày biện nghệ thuật là món ăn mà hoa hậu Mai Phương Thúy ấn tượng khi đến đất nước mặt trời mọc.

Giữa tháng 8, Phương Thúy có chuyến du lịch ở đất nước này một tuần và cô dành nhiều thời gian để thưởng thức nền ẩm thực được coi là tinh túy trên thế giới.

Sashimi

Món sashimi là món hoa hậu Phương Thúy thích nhất. “Đây là món bạn nhất định nên thử khi đến Nhật bởi các loại hải sản tươi ngon là món quà mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho đất nước này“, Phương Thúy đưa ra lời khuyên.

Theo cô, sashimi Nhật tươi, ngon và an toàn hơn bất kỳ nơi nào khác bởi chúng vừa được đánh bắt ở dưới biển lên. Người Nhật thường ăn sashimi với nước tương, wasabi, gừng dấm và rượu sake.

Ngoài ra cô cũng thích thưởng thức sushi. “Không phải đến Nhật bạn mới có thể thưởng thức sushi nhưng tôi muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị ở xứ sở này”, cô cho biết. Theo Thúy, việc vừa ngồi ăn vừa xem các đầu bếp Nhật trổ tài làm sushi là một cảm giác rất tuyệt. Những đầu bếp giống như những nghệ nhân, họ trình bày món ăn một cách tinh tế và đẹp mắt.

bua-an-5716-1440470890.jpg

Phương Thúy cho biết cô rất yêu đất nước Nhật Bản bởi nền ẩm thực phong phú. Ảnh: Minh An

Thưởng thức bữa cơm truyền thống

Kaiseki Ryori là bữa ăn truyền thống tinh tế của Nhật mà lần nào đến đây Phương Thúy cũng muốn thưởng thức, để cảm nhận và trải nghiệm văn hóa.

Kaiseki Ryori được nâng tầm lên nghệ thuật, gồm nhiều món ăn dành cho một người, thường có cơm, cá, rau, nấm, rong biển, súp miso, đậu hũ và được sử dụng theo nguyên tắc cơ bản là: theo mùa, nguyên liệu đặc biệt và từng món phải thể hiện sự hiếu khách.

Chính vì vậy mà Kaiseki Ryori được chế biến rất tinh tế và bày biện như một bữa tiệc, gồm hơn chục loại thức ăn trong các chén bát nhỏ nhắn.

Theo hoa hậu Phương Thúy, thưởng thức các món nướng cũng là một trải nghiệm khá thú vị. Trong chuyến đi tới tỉnh Okinawa, nơi có những bãi biển tuyệt đẹp, cô chọn nhà hàng thủy thủ ở đây để thưởng thức hải sản nướng.

Mỗi bàn có đầu bếp riêng và chế biến ngay tại chỗ để thực khách vừa ăn vừa có thể xem họ trổ tài, rất ấn tượng”, Phương Thúy cho hay.

MPT1-4719-1440408675.jpg

Phương Thúy tạo dáng ngộ nghĩnh trong nhà hàng ở Okinawa. Ảnh: NVCC

Cô cũng chia sẻ rằng mình bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp bất tận của những cánh hoa anh đào mong manh trải dài khắp đường phố mỗi mùa xuân, hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng hay nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản. Chính vì vậy, mỗi năm cô đều dành thời gian đến Nhật 2-3 lần để nghỉ xuân, nghỉ hè hay đông.

Xem thêm: Bí mật sau những tuýp wasabi nổi tiếng Nhật Bản

Anh Phương

Nguồn: Vnexpress.net