Lý do bạn nên đưa ông bà, bố mẹ đi du lịch Ninh Bình hè này

0
8

Việc “rủ rê” được ông bà, bố mẹ gác lại công việc thường ngày và những ngại ngần của tuổi xế chiều để lên đường sẽ giúp chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn.

Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 1
Ninh Bình dường như là một mảnh đất hợp với mọi lứa tuổi. Nơi mà người lớn chọn đi một chuyến lễ phật đầu năm đến chùa Bái Đính hay Bích Động. Người trẻ lại thích thú đi thuyền ngắm cảnh sắc hùng vĩ của Tràng An, Tam Cốc, mải miết leo 500 bậc thang đến Hang Múa… Ninh Bình còn nhiều địa danh khác mà đi vài ngày cũng chưa đủ để trải nghiệm. Ảnh: @Away We Wow.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 2
Cách Hà Nội 90 km, mảnh đất cố đô có một khoảng cách vừa đủ dài để chuyến đi trở nên hào hứng, vừa đủ ngắn để cả nhà không cảm thấy mệt mỏi. Tại đây, ngôi làng xanh Emeralda Resort Ninh Bình với đặc trưng kiến trúc và nếp sống văn hóa của làng quê Bắc Bộ là địa điểm để cả gia đình ghi lại những khoảnh khắc vui chơi, quây quần bên nhau. Ảnh: @_thaochi_.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 3
Nép mình bên cạnh khu bảo tồn thiên nhiên đầm Vân Long, Emeralda Resort Ninh Bình được xây dựng với mong muốn giữ gìn những giá trị văn hóa, tinh thần trong nếp sống của người dân Bắc Bộ. Thế hệ ông bà, bố mẹ sẽ chẳng còn cảm giác ngại ngần với chuyến đi du lịch khi được sống trong không gian thân quen của hàng cau, mái ngói, sân đình. Còn với lớp trẻ, đi Ninh Bình phải ở đúng kiểu Ninh Bình, cổ kính, dân dã mà phong cách. Ảnh: Emeralda Resort.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 4
Phòng nghỉ tại Emeralda Resort Ninh Bình được thiết kế theo dạng bungalow, nép mình trong những xóm nhỏ, với những tên gọi thân thương như xóm Trung, xóm Cau, xóm Tre… gợi nhớ về cuộc sống thời ông bà anh. Ảnh: Emeralda Resort.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 5
Thảnh thơi nhâm nhi tách trà chiều, ngắm nhìn trời mây, cây cỏ, lắng nghe những âm thanh ngân nga của một miền quê bình yên hay ra hồ câu cá là thú vui tao nhã của những người già. Ảnh: @lucytran.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 6
Lớp trẻ thì lại mê những phụ kiện xinh xắn như mũ cói, túi cói có sẵn trong từng căn phòng, rất hợp để chụp ảnh “sống ảo” trong không gian khu nghỉ dưỡng. Ảnh: @howmanycountry.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 7
Bạn cũng có thể đạp xe dạo chơi ngắm nhìn cảnh sắc non nước tại một miền quê không có khói bụi thành phố. Ảnh: @howmanycountry.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 8
Emeralda Resort Ninh Bình có nhiều bể bơi, cho cả gia đình thư giãn, giải nhiệt ngày hè, từ bể bơi ngoài trời, bể bơi trong nhà, đến những bể bơi riêng tư trong xóm. Ảnh: @paziv.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 9
Vùng quê yên bình và trong trẻo này sẽ giúp các bạn nhỏ có nhiều cảm nhận và trải nghiệm hơn với thế giới xung quanh. Ảnh: Lê Công Đức.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 10
Cả nhà sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, với nhiều khoảnh khắc ý nghĩa. Ảnh: Nguyễn Hà Thu.
Ly do ban nen dua ong ba, bo me di du lich Ninh Binh he nay hinh anh 11
“Chợ quê làng tôi” là sự kiện thường xuyên được tổ chức tại Emeralda Resort Ninh Bình, nơi mà du khách có những trải nghiệm gần gũi, như buổi đi chợ sẩm tối, thưởng thức buffet dân gian, chơi những trò chơi quen thuộc thời thơ ấu hay xin một bức thư pháp từ ông đồ. Ảnh: Emeralda Resort.

Nguồn: News.zing.vn