Khách bị sóng đánh trôi ra biển

0
5

Australia Người đàn ông 26 tuổi được giải cứu sau khi trôi dạt khoảng một tiếng tại vùng biển gần cảng Lincoln.

Khoảng 17h ngày 3/12, một nam du khách đang bơi trong một bể kè đá tự nhiên ven bờ biển thì bị cơn sóng dữ ập vào. Theo nhân chứng, người đàn ông trèo lên một tảng đá lớn trước khi sóng tiếp tục đánh vào và cuốn đi. Cảnh sát bang Nam Australia cho biết nam du khách đã được tàu cá cứu sống vào khoảng 18h20 cùng ngày, sau khoảng một tiếng dưới nước.

Khách nam biến mất trong sóng dữ/Khách nam bị cuốn trôi 1 km ra biển
 
 

Khách nam biến mất trong sóng dữ/Khách nam bị cuốn trôi 1 km ra biển

Ke Pin Peh, một khách nước ngoài tình cờ quay lại sự cố này, cho biết người đàn ông đã trèo lên một phiến đá to nhưng bị sóng đánh và cuốn đi. Video: ABC.

Max Coulson, đại diện ban quản lý Dịch vụ khẩn cấp bang ở Port Lincoln (SES), cho biết nam du khách trên “cực kỳ may mắn” khi được cứu thoát nhanh chóng và không bị thương. “Trách nhiệm của tôi là cử đội cứu hộ lên đường càng sớm càng tốt. Thông tin duy nhất chúng tôi có chỉ là ai đó bị sóng cuốn khỏi bể bơi tự nhiên, trôi khoảng 400 – 500 m ra khơi”, Coulson nói.

Ông Coulson khuyến cáo du khách không bao giờ quay lưng về phía biển hay đến gần bờ biển để tránh bị sóng cuốn. “Chúng tôi không muốn những sự cố này xảy ra, dù có người thiệt mạng hay không”, vị đại diện chia sẻ.

An An (Theo ABC)

Nguồn: Vnexpress.net