Hong Kong cấm khách quốc tế nhập cảnh

0
9

Hong Kong là điểm đến tiếp theo, sau Singapore, ban lệnh cấm nhập cảnh khách du lịch quốc tế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV.

Từ nửa đêm 25/3, những ai không phải cư dân Hong Kong, bay đến đây từ nước ngoài sẽ không được phép nhập cảnh, gồm cả hành khách quá cảnh. Các quán bar và địa điểm vui chơi giải trí sẽ sớm nhận được yêu cầu đóng cửa trong Covid-19, trưởng đặc khu Carrie Lam thông báo vào chiều 23/3.

Những người được phép nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, gồm cả cư dân thành phố và những người từ Macau và Đài Loan. Chính quyền khuyến cáo người dân tránh đi lại không cần thiết.

Quyết định trên nhằm ngăn chặn sự lây lan của các ca nhiễm nCoV, khi thành phố đang phải đối mặt với sự gia tăng các ca bệnh, phần lớn trong số đó đến từ “bên ngoài”. Động thái này được đưa ra sau khi Singapore ban bố lệnh cấm khách lưu trú ngắn hạn nhập cảnh kể từ 23h59 ngày 23/3.

Bà Carrie Lam trong buổi họp báo chiều 23/3. Ảnh: Xiaomei Chen/SCMP.

Bà Carrie Lam trong buổi họp báo chiều 23/3. Ảnh: Xiaomei Chen/SCMP.

Đến nay, Hong Kong có ít nhất 318 ca nhiễm và 4 người tử vong vì nCoV. Trước đó, một bác sĩ làm việc ở khu vực sàng lọc khách du lịch tại sân bay quốc tế Hong Kong đã dương tính với nCoV. Người này làm việc tại sân bay từ 16/3 và đang được điều trị tại bệnh viện Princes of Wales ở Sha Tin. Đến nay, vẫn chưa rõ nữ bác sĩ lây bệnh theo cách nào.

Anh Minh (Theo SCMP)

Nguồn: Vnexpress.net