Hong Kong ‘cấm cửa’ du khách quốc tế

0
9
Bà Carrie Lam trong buổi họp báo chiều 23/3. Ảnh: Xiaomei Chen/SCMP.

Hong Kong là điểm đến tiếp theo, sau Singapore, ban lệnh cấm nhập cảnh khách du lịch quốc tế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV.

Bên cạnh đó, khách quá cảnh tại xứ cảng thơm cũng phải tuân theo lệnh này. Các quán bar và địa điểm vui chơi giải trí cũng sẽ sớm nhận được yêu cầu đóng cửa trong Covid-19, trưởng đặc khu Carrie Lam thông báo vào chiều 23/3. Động thái này được cho là ngăn chặn sự lây lan của các ca nhiễm nCoV, khi Hong Kong đang phải đối mặt với sự gia tăng các ca bệnh, phần lớn trong số đó đến từ “bên ngoài”. 

Bà Carrie Lam trong buổi họp báo chiều 23/3. Ảnh: Xiaomei Chen/SCMP.

Bà Carrie Lam trong buổi họp báo chiều 23/3. Ảnh: Xiaomei Chen/SCMP.

Theo bà Carrie Lam, nếu được thông qua, lệnh cấm này có hiệu lực một ngày sau khi Singapore ban bố lệnh tương tự. Kể từ 23h59 ngày 23/3, Singapore cấm nhập cảnh và quá cảnh vô thời hạn đối với mọi hành khách lưu trú ngắn hạn.

Đến nay, Hong Kong có ít nhất 318 ca nhiễm và 4 người tử vong vì nCoV. Trước đó, một bác sĩ làm việc ở khu vực sàng lọc khách du lịch tại sân bay quốc tế Hong Kong đã dương tính với nCoV. Người này làm việc tại sân bay từ 16/3 và đang được điều trị tại bệnh viện Princes of Wales ở Sha Tin. Đến nay, vẫn chưa rõ nữ bác sĩ lây bệnh theo cách nào.

Anh Minh (Theo SCMP)

Nguồn: Vnexpress.net