Hoa hậu Ngọc Hân chiêu đãi gia đình món nấm Matsutake giá nghìn đô

0
48
polyad

Tối 3/8, gia đình Ngọc Hân đã dự sự kiện thường niên “Matsutake – mùa Nấm người Nhật mong chờ đã đến” tại nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên Ashima.

polyad

Ngọc Hân cho biết đây không phải lần đầu tiên cô trải nghiệm thưởng thức những món ăn từ nấm Matsutake – sản vật quý hiếm từ xứ sở hoa anh đào, nhưng vẫn thích thú với bộ sưu tập Nấm Matsutake mùa thứ 9 của nhà hàng năm nay.

polyad

Ngọc Hân tự tay nướng nấm Matsutake trên than hoa cùng bếp trưởng nhà hàng Ashima, bà Lưu Ngọc Chi. Nấm Matsutake nằm trong top món ăn quý hiếm trên thế giới, có giá lên tới 2.000 USD cho mỗi kg. Mọc trên rễ cây thông đỏ ẩn sâu trong những cánh rừng âm u nước Nhật, nấm Matsutake vốn không thể được nuôi trồng, người ta chỉ có thể chờ đến đầu mùa thu để đi thu hái. Nấm Matsutake xuất hiện ngắn ngủi trong khoảng một tháng vào đầu tháng 8 đến tháng 9 hàng năm.

polyad

Hoa hậu 2010 chia sẻ: “Ngọc Hân mời gia đình đi tham dự bữa tiệc nấm Matsutake vì muốn cùng bố mẹ và những người thân có một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Vừa thưởng thức, hít hà hương vị của nấm Matsutake nướng than hoa, Hân và mọi nguời vừa bị cuốn vào câu chuyện thú vị xung quanh loài nấm quý hiếm mà bếp trưởng chia sẻ”.

polyad

Nấm Matsutake không chỉ đắt đỏ vì quý hiếm, mà còn có nhiều công dụng. Nó chứa tới 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, chống lại các tế bào ung thư, các bệnh về tiêu hóa, chống lão hoá… Tại buổi tiệc, Hoa hậu Ngọc Hân cũng hội ngộ diễn viên Chiều Xuân.

polyad

Matsutake nướng than hoa là món ăn được yêu thích nhất trong mùa nấm này. Theo đầu bếp, món này giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng của nấm và mùi thơm phảng phất của gỗ thông… Miếng nấm Matsutake nướng than hoa càng ngon hơn khi chấm cùng với muối matcha.

Bên cạnh món “đinh” trên, bộ sưu tập của nhà hàng còn có những sáng tạo độc đáo khác kết hợp các nguyên liệu thượng hạng như: Sò điệp Nhật nướng Matsutake với sốt chiizu, bò Wagyu và Matsutake nướng trên đá núi lửa, súp Matsutake hải sản và cá hồi organic nướng Matsutake với sốt hạt chia.

polyad

Đón chào mùa nấm quý, nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên Ashima đã tổ chức sự kiện ngoài trời tại toà nhà Udic Complex N04, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, các thực khách được hòa trong không gian văn hoá Nhật Bản: thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống xứ Phù Tang, tìm hiểu câu chuyện xung quanh nấm Matsutake, tham gia các trò chơi và nhận quà tặng là những set nấm giá trị.

polyad

Để thưởng thức và trải nghiệm bộ sưu tập nấm Matsutake mùa thứ 9, bạn có thể ghé thăm chuỗi nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên Ashima trên toàn quốc.

Nhân mùa nấm Matsutake, nhà hàng tặng thực khách một suất bò Wagyu & Matsutake nướng trên đá núi lửa trị giá 549.000 đồng, và một combo bao gồm một suất nấm Matsutake nướng than hoa và một rượu trị giá 1.049.000 đồng (áp dụng cho lần đến sau).

Xem thêm tại đây hoặc Website. Hotline: 1900 6622.

Kim Ngân

Nguồn: Vnexpress.net