Hồ nước nổi tiếng vì trông như tranh

0
4

Nhật Bản Nhiều người không tin bức ảnh chụp hồ Namonaki là thật cho đến khi họ được xem video và thấy cá Koi đang bơi lội.

Cách đây 4 năm, Namonaki, hồ nước có diện tích bằng một sân tennis nằm ở ngoại ô thành phố Seki, tỉnh Gifu hầu như không được ai biết đến. Lúc đó, nó thậm chí còn không có tên. Nhưng nhờ các bức ảnh đăng lên mạng, nó nhanh chóng nổi tiếng. Hiện nay, hồ là một trong những điểm hút khách nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Nó còn có tên gọi khác là Monet.

Chiếc hồ nổi tiếng vì nước trong vắt. Ảnh: Oddy.

Hồ nổi tiếng vì nước trong vắt. Ảnh: Hmori1960.

Ban đầu, Monet là một hồ thủy lợi, nhưng sau đó bị bỏ hoang vào những năm 1990. Người sở hữu của công viên hoa Itadori cạnh đó đã tự mình dọn dẹp cỏ dại mọc um tùm xung quanh hồ. Với sự giúp đỡ của hội đồng khu phố, người đàn ông này đã tháo nước ở đây, lấy nước sạch từ núi Koga đổ vào. Sau đó, người dân địa phương mang cá chép Nhật Bản tới để tặng. Tuy nhiên, phải mất hơn 15 năm, hồ này mới phát huy được hết tiềm năng và vẻ đẹp của mình, trở thành điểm du lịch hấp dẫn. 

Hồ nước nổi tiếng vì giống hệt tranh vẽ
 
 

Hồ nước nổi tiếng vì giống hệt tranh vẽ

Cá Koi bơi lội trong hồ Monet. Video: AGG. 

Mùa hè năm 2015, những bức ảnh về hồ Namonaki với làn nước trong vắt, cá Koi bơi lội xung quanh, ở giữa mọc lên hàng chục bông hoa súng lan truyền trên mạng, khiến người xem trầm trồ. Nhiều người cho biết, khi nhìn vào các bức ảnh chụp hồ, họ vẫn nghĩ đó là tranh vẽ và chỉ tin khi xem video, thấy cá bơi. Đến tháng 11 cùng năm, hơn 3.000 khách đã ghé thăm khu vực này. Một năm sau đó, số lượng khách tham quan đã lên tới 3.000 người một ngày. Hiện tại, lượng du khách đổ tới ngày một đông. 

Nhiều người cho biết khi nhìn bức ảnh chụp hồ Monet, họ vẫn nghĩ mình đang xem một bức tranh vẽ, hoặc bánh thạch rau câu. Ảnh: Sora News.

Nhiều người nghĩ ảnh hồ Monet như một bức tranh vẽ, hoặc bánh thạch rau câu. Ảnh: Sora News.

Hồ Monet trông khác nhau tùy theo mùa. Từ cuối tháng 5 đến tháng 10, bạn sẽ được ngắm hoa súng nở. Tháng 11 đến tháng 12, hồ phản chiếu sắc lá múa thu xung quanh. 

Khi tới đây, du khách không được cho cá ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ trong của nước. Với những du khách thích chụp ảnh, lời khuyên cho bạn là nên đến vào buổi sáng để tận dụng ánh sáng tốt nhất và đây cũng là thời điểm vắng khách.

Anh Minh (Theo Odditycentral)

Nguồn: Vnexpress.net