Hà Nội dẫn đầu top địa điểm du lịch bụi giá rẻ châu Á

0
6

Theo một cuộc khảo sát xếp hạng đối với 31 thành phố châu Á, thủ đô Hà Nội của Việt Nam đã trở thành thành phố du lịch ba lô rẻ nhất châu lục.

Du lịch ba lô (hay còn gọi là du lịch bụi) là một xu thế phổ biến của du khách trên thế giới. Công ty bảo hiểm du lịch quốc tế Alpha Travel Insurance của Anh mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát xếp hạng đối với 31 thành phố châu Á để tìm ra những điểm đến giá rẻ nhất dành cho chuyến đi của bạn trong năm 2020.

Theo đó, bảng xếp hạng Asia Backpacker Index đã sử dụng các chỉ số bao gồm giá chỗ ở cho một đêm khách sạn, 3 bữa một ngày, 2 chuyến đi giao thông công cộng, 3 chai bia mỗi ngày và vé vào cửa 1 điểm du lịch văn hóa để làm căn cứ đánh giá.

Ha Noi dan dau top dia diem du lich bui gia re chau A hinh anh 1 hanoibackpack.jpg

Hà Nội được Công ty bảo hiểm du lịch quốc tế Alpha Travel Insurance của Anh bình chọn là thành phố du lịch rẻ nhất châu Á. Ảnh: Shutterstock.

Trong bảng xếp hạng này, 3 thành phố của Việt Nam được gọi tên trong số 10 thành phố du lịch giá rẻ nhất châu Á. Hà Nội với mức chi tiêu trung bình hàng ngày chỉ khoảng 18,3 USD đã trở thành nơi rẻ nhất, thủ đô Vientiane của Lào xếp thứ 2, TP.HCM và Hội An (Quảng Nam) lần lượt đứng thứ 3 và 6 trong top 10.

Theo các đánh giá, Hà Nội được đánh giá là thành phố du lịch giá rẻ nhất trong khu vực bởi đây là thiên đường ẩm thực với rất nhiều đồ ăn, cà phê ngon và bia giá rẻ. Đối với nơi lưu trú, dù đó là một giường ký túc xá hoặc một phòng riêng biệt, giá cả cũng không quá chênh lệch. Mức chi tiêu trung bình một ngày ở Hà Nội chỉ xấp xỉ khoảng 18 USD (400.000 đồng).

Trong khi đó, Thái Lan, điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á, chỉ có Chiang Mai lọt vào top 10, đứng thứ 7 với mức tiêu dùng trung bình hàng ngày là 21,4 USD.

Đối với khu vực Trung Quốc, Đài Bắc xếp thứ 20, Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt xếp thứ 24 và 26, Hồng Kong xếp thứ 29 và Macao xếp thứ 30.

Ngoài ra, Seoul của Hàn Quốc và Singapore là những điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á lần lượt xếp thứ 27 và 28.

Cuối danh sách là thủ đô Tokyo của Nhật Bản được xếp hạng là thành phố du lịch ba lô đắt nhất với chi phí trung bình hàng ngày là 72,58 USD.

Khách Tây bất ngờ với kỳ nghỉ Tết dài của người Việt Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất trong năm ở Việt Nam. Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra hào hứng khi khám phá nét văn hóa truyền thống của người Việt vào dịp Tết.

Nguồn: News.zing.vn