Du khách thuê hanbok tung tăng dạo phố Seoul

0
62

Với chi phí từ 10.000 won (200.000 đồng) cho 90 phút, du khách được mặc bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc tung tăng dạo phố chụp ảnh. Dịch vụ này xuất hiện tại thủ đô Seoul.

Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 1
Một nhóm du khách người Nhật, Hong Kong và Việt Nam cùng nhau mặc trang phục hanbok truyền thống của Hàn Quốc đi dạo trên phố Seoul.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 2
Hầu hết những cửa hiệu cho thuê hanbok đều nằm ở điểm du lịch lớn như Insadong, Hoàng cung Gyeongbokgung, làng Bukchon Hanok và khu vực lân cận.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 3
Mỗi cửa hiệu đều có những quy định và giá cả khác nhau, nhưng không chênh lệch nhiều. Có 4 loại trang phục, từ quân lính, cung nữ cho đến nhà vua… Giá cho thuê thấp nhất 10.000 won (200.000 đồng) trong khoảng 90 phút. Trọn gói một ngày là 50.000 won (tương đương một triệu đồng).
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 4
Các loại phụ kiện tính riêng như đai, giày, mũ.. Giá mỗi chiếc từ 1.000-3.000 won (20.000-60.000 đồng).
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 5
Dịch vụ có nhân viên hỗ trợ mặc đồ, trang điểm cho khách. Khi thuê đồ, khách phải trình chứng minh thư (hộ chiếu) và một khoản tiền đặt cọc.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 6
Một du khách Đài Loan (Trung Quốc) chọn trang phục của quan lại triều đình Hàn Quốc xưa.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 7
Trước đây hơn 2.000 năm, hanbok là trang phục được mặc thường ngày của người Hàn Quốc. Ngày nay nó chỉ được sử dụng trong dịp lễ hay những ngày kỷ niệm đặc biệt.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 8
Bộ dành cho nam giới có nhiều loại mũ. Trong ảnh là kiểu mũ nambawi (hay còn gọi là pungdaengi), nhiều khách thích sử dụng. Nambawi thường được đội vào mùa đông để bảo vệ trán, cổ và tai giữ ấm.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 9
Du khách người Nhật Bản Akiko Ogura xinh xắn trong bộ hanbok màu trắng cùng chiếc nơ trên đầu. Chị cho biết ở quê hương của mình, kimono là một bộ trang phục truyền thống nổi tiếng và rất đẹp, hanbok cũng thú vị không kém. Đây là lần đầu tiên Ogura diện bộ đồ truyền thống xứ Hàn.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 10
Đặc điểm của trang phục này là trên hẹp, dưới rộng, phía trên ôm sát còn phần tà áo rộng rãi. Màu sắc của hanbok mang nét tinh tế và trang nhã.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 11
Người Hàn Quốc thiết kế hanbok thường sử dụng những vật liệu trong thiên nhiên. Áo được làm từ sợi cây gai dầu hoặc cotton, màu nhuộm từ những màu chiết xuất từ cánh hoa hoặc lá cây.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 12
Có 5 sắc màu theo triết lý âm dương và ngũ hành của phương Đông được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng là đỏ, xanh da trời, vàng, đen và trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, lòng chính trực và là màu sắc được sử dụng nhiều nhất cho hanbok.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 13
Trang phục các màu đỏ, vàng, xanh nước biển hoặc đen thông thường đại diện cho tầng lớp quý tộc xưa.
Du khach thue hanbok tung tang dao pho Seoul hinh anh 14
Hanbok dành cho nữ giới kiểu dáng ban đầu chỉ dài tới hông và được thắt lại ở phần eo. Đến cuối triều đại Joseon (1392-1910), áo may dài tới khuỷu tay với phần vạt áo trước phủ trước ngực. Phần viền giúp làm nổi bật cổ của người phụ nữ.
Du khách dạo phố với trang phục hanbok Với chi phí từ 10.000 won (200.000 đồng) cho 90 phút, du khách được mặc bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc tung tăng dạo phố chụp ảnh. Dịch vụ này xuất hiện tại thủ đô Seoul.

Nguồn: News.zing.vn