Cuộc phiêu lưu cùng cá mập voi trên đảo Mafia

0
27

Cô gái trẻ 25 tuổi đến từ Mỹ có cơ hội bơi lội cùng loài cá mập lớn nhất hành tinh trong chuyến đi tới Tanzania.

Mandi Schmittm 25 tuổi lớn lên tại Maryland, Mỹ.  Cô tự nhận mình có tâm hồn của một du mục có mục đích sống là không ngừng khám phá. Cô quyết định đi học, tham gia các công việc tình nguyện, làm thực tập sinh, du lịch bụi khắp thế giới. Mandi đã đặt chân tới Rome, London, Costa Rica, Ấn Độ, Đông Nam Á, Montana và Sandiago. Hiện cô đang sống tại Dar es Tzania.

Khi chuyển đến Dar es Salaam, thành phố lớn nhất Tanzania, Mandi không hề biết mình chỉ cách điểm sinh sống thường xuyên nhất trên thế giới của loài cá mập voi khổng lồ khoảng  40 km – đảo Mafia.

IMG-5797-870x490-5271-1441942286.jpg

Mandi ấn tượng với trải nghiệm khó quên cùng loài cá mập voi lớn nhất hành tinh. Ảnh: thelittleworld.

Cô đến Mafia vào cuối tháng 12 và chưa từng biết tới hòn đảo này trước đó. So với Zanzibar nổi tiếng và khu vực phía bắc, không nhiều người nghe về đảo Mafia. Tới đây, Mandi trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như lặn biển, bơi thuyền dhow (một loại thuyền châu Phi), tham quan những di tích cổ, thăm các ngôi làng địa phương và câu cá. Đây đều là những cách tuyệt vời để tận hưởng kỳ nghỉ trên đảo. Nhưng phần thú vị nhất với Mandi vẫn là cuộc phiêu lưu với những chú cá mập voi.

Mandi cùng vài người bạn, mang theo ống thở và chân vịt, lên một chiếc thuyền câu cá bằng gốc dưới sự trợ giúp của những người tự xưng là “Vua cá mập voi”. Họ bắt đầu vào vùng biển dập dềnh sóng vỗ. Sau một giờ trên thuyền, thưởng thức nắng mặt trời, chú cá mập voi đầu tiên xuất hiện. Thuyền tăng tốc để đuổi kịp “anh chàng khổng lồ”, rẽ trái tạt ngang qua đầu chú. Tất cả hành khách vội vã rời thuyền, gần như có thể đáp xuống lưng cá mập voi. Cảm giác của Mandi lúc đó cũng như nhiều du khách khác xen lẫn hào hứng và sợ hãi bởi lần đầu ở gần một sinh vật to lớn đến vậy.

Whale-shark-eats-snorkeller-c-1663-7471-

Cá mập voi với những đốm trắng trên lưng và miệng khổng lồ bơi cùng du khách. Ảnh: goodtrippers.

Cứ như vậy, nhóm Mandi có cơ hội tiếp cận tới 7 chú cá khác nữa trong suốt một ngày. Mandi đặt tour ngắm cá mập voi tại chính nơi nghỉ của cô – Island Beach Bungalows. Giá tour chỉ khoảng 40 USD cho 5 tiếng ngắm cá mập voi, có kèm nước uống, đồ ăn vặt. Thời điểm thích hợp nhất để ngắm cá mập voi là tháng 11 đến tháng 1.

Cá mập voi là loài cá lớn nhất trên biển. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng bởi kích thước khổng lồ (con lớn nhất có thể dài tới 13 m). Chúng trông rất quyến rũ với những đốm trắng trên đầu, lưng và chiếc miệng khổng lồ.

Mặc dù những con cá mập trắng thường khiến du khách sợ hãi ngay khi nhìn thấy nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng chỉ ăn những sinh vật phù du , nhuyễn thể, cá nhỏ và rất hiền lành với con người. Thợ lặn thường bơi vui vẻ bên cạnh chúng và thậm chí có thể chơi đùa cùng cá mập voi con. Tuy nhiên, du khách vẫn luôn được khuyến cáo không nên chạm vào thân và tránh xa phần đuôi khổng lồ.

Vùng nước nhiệt đới ấm áp là quê hương lý tưởng cho những chú cá mập voi. Các du khách yêu thích lặn biển từ khắp nơi trên thế giới đổ về Thái Lan, Nam Phi, biển Caribe để ngắm sinh vật khổng lồ của biển cả.

Như Bình (theo gogirlsguide)

Nguồn: Vnexpress.net