Chính thức mở cửa khu di tích Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng

0
4

(Dân Việt) Hôm nay (7/2), khu di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng sẽ chính thức mở cửa trở lại để đón khách đến tham quan.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra công điện về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh. 

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường kiểm tra dừng hẳn lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương, dừng các lễ hội, kể cả các lễ hội đã khai mạc ở các địa phương đã công bố dịch. Các khu di tích, danh thắng vẫn hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Khu di tích Tháp Bà Ponagar sẽ chính thức mở cửa hôm nay (7/2).

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi có công điện Khu di tích Tháp Bà Ponagar và khu danh thắng Hòn Chồng sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 7/2.

Trước đó, khu vực danh thắng Hòn Chồng đã tạm ngưng đón khách

Ngày 4/2, khu Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đã tạm ngưng đón khách tham quan để tăng cường phòng, chống dịch bệnh  viêm hô hấp cấp do virus Corona gây ra. 

Biển tạm ngưng đón khách trước đây để phòng ngừa dịch bệnh vi rus Corona

Tháp Bà Ponagar được coi là biểu tượng của Nha Trang, là quần thể kiến trúc Chăm Pa thuộc hàng quy mô nhất ở khu vực miền Trung. Địa điểm du lịch này nằm ở phía Bắc thành phố Nha Trang cách trung tâm khoảng 2km. Hòn Chồng một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển. Cả 2 địa điểm trên thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Nguồn: Danviet.vn