Chạy trú bão, tàu du lịch mắc cạn trên đê bao dự án lấn biển ở Quảng Ninh

0
15

(VTC News) – Trên đường chạy về đất liền tránh trú bão, tàu du lịch mắc cạn trên đê bao chắn cát của một dự án gần bờ ở Quảng Ninh.

Chiều 8/2, thông tin với PV VTC News, ông Lưu Minh Đức – Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công tàu du lịch bị mắc cạn vào đê bao chắn cát của một dự án ven biển khi đang chạy tránh bão số 3.

Chay tru bao, tau du lich mac can tren de bao du an lan bien o Quang Ninh hinh anh 1

 Tàu khách Hoàng Vi 1 mắc cạn khi chạy vào bờ tránh báo số 3.

Trước đó, đêm 1/8, trên đường chạy vào bờ tránh trú bão, tàu khách Hoàng Vi 1 mắc cạn lên đê bao của một dự án xử lý chất thải của Công ty Quan Minh (Quan Lạn, Vân Đồn). Sau khi thủy triều rút đi, mũi tàu hếch hẳn lên hàng mét so với đuôi tàu.

Thông tin với báo chí, ông Bùi Đông (chủ tàu Hoàng Vi 1) cho biết, nếu không giải cứu kịp thời thì rất nguy hiểm, bởi thủy triều lên sẽ nhấn chìm phần máy và tàu có thể bị cuốn trôi ra biển khi gặp bão.

Từ sáng 2/8, ông Đông huy động máy xúc và nhờ người dân đào vét đất, cát xung quanh để hạ mũi cho cân bằng với đuôi tàu và chờ thủy triều lên sẽ kéo tàu ra.

Chay tru bao, tau du lich mac can tren de bao du an lan bien o Quang Ninh hinh anh 2

 Người dân giải cứu tàu Hoàng Vi mắc cạn.

Chủ tịch UBND xã Quan Lạn cho biết, sau khi nắm được thông tin, chủ đầu tư dự án đồng ý để chủ tàu huy động phương tiện cắt một phần đê bao chắn cát chờ đến khi thủy triều lên sẽ kéo tàu ra khỏi đê bao.

Đến 13h ngày 2/8, tàu du lịch trên được giải cứu và chạy về nơi tránh trú bão an toàn.

Hải Phòng điều 2 tàu SAR 411, SAR 273 ra Cát Bà ứng trực cứu hộ trước khi bão số 3 ập vào

Hải Phòng điều 2 tàu SAR 411, SAR 273 ra Cát Bà ứng trực cứu hộ trước khi bão số 3 ập vào

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực I điều động tàu SAR 411, SAR 273 ứng trực tại vịnh Lan Hạ, Cát Bà thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão số 3.
 

Bão số 3 giật cấp 12 áp sát Quảng Ninh, tối nay toàn miền Bắc mưa rất to

Bão số 3 giật cấp 12 áp sát Quảng Ninh, tối nay toàn miền Bắc mưa rất to

Tâm bão số 3 chỉ còn cách Quảng Ninh 95km, tối và đêm nay bão đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định gây mưa rất to cho toàn miền Bắc.

Minh Khang

Nguồn: Vtc.vn