Chàng Tây du lịch Việt Nam 10 ngày hết 200 USD

0
9

Marc Baybe (Australia) muốn thử thách bản thân với 200 USD xem mình có thể trải nghiệm được gì ở một đất nước xinh đẹp như Việt Nam.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd

Ninh Bình là điểm khởi đầu cho hành trình du lịch bụi Việt Nam của Marc. Anh đã đi thuyền ở Tam Cốc, khám phá khung cảnh nên thơ của dòng sông và những dãy núi đá vôi.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-1

“Thưởng thức cà phê đá của Việt Nam và tận hưởng khung cảnh đẹp như thế này là một cách để bắt đầu ngày mới”, Marc chia sẻ về thời gian ở Sa Pa, Lào Cai.

In less than two weeks Im off to Hanoi and sapa with @mapdout and @timkirsch ! Cant wait!!! Wheres some amazing places to check out in Hanoi? Let me know ppl!

Những thửa ruộng bậc thang xanh mượt vào mùa hè ở Sa Pa.

Arrived in Sa Pa to be welcomed by these gentle giants who wander down the street as youre enveloped by breathtaking views and a completely different culture. Sa Pa is a definite MUST SEE if you visit Vietnam!

Đến Sa Pa, Marc kể anh được “đón tiếp” bởi những con trâu lớn lững thững đi trên đường và vô số phong cảnh đẹp hút hồn, khiến bạn cảm nhận rõ rằng mình đang ở một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt. “Sa Pa là một nơi bạn phải tới nếu đã đặt chân đến Việt Nam”, Marc nói.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-4

Buổi sớm ở Sa Pa – một trong những bức ảnh Marc chia sẻ trên trang Instagram cá nhân.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-5

Anh trở lại Hà Nội, khám phá những con phố đông đúc người, xe và hàng rong.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-6

Với tiết trời đẹp, kiến trúc hài hòa và phong cảnh thơ mộng bên hồ nước, chùa Trấn Quốc là một điểm dừng mà Marc muốn giới thiệu cho bạn bè khi tới Hà Nội.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-7

Anh chàng Australia mô tả đây là “vẻ đẹp của sự xô bồ ở chợ đêm Hàng Đào khi nhìn từ tầng 6”.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-8

“Cách tốt nhất để trải nghiệm một nền văn hóa mới và học được nhiều hơn từ những người quanh bạn chính là chia sẻ đồ ăn cùng họ. Thật thích khi cùng với một người bạn Việt thưởng thức cốc chè làm từ đậu, dừa, chuối và thạch ngay trên đường phố Hà Nội”, Marc chia sẻ.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-9

Sau một ngày dài khám phá, không có gì quyến rũ hơn là mùi thơm tỏa ra từ những bếp than và thịt nướng – một kiểu đồ ăn đường phố phổ biến của Việt Nam.

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-10

Marc cho biết, khám phá Hà Nội về đêm là một trong những cách hay để tìm ra các địa điểm ăn uống thú vị và có bữa ăn ngon. 

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-11

Sau những ngày ở thủ đô, Marc lên đường tới vịnh Hạ Long, chọn trải nghiệm chèo kayak để ngắm nhìn những ngọn núi đá vôi, hang động và tận hưởng làn nước xanh tươi của vịnh. 

chang-tay-du-lich-viet-nam-10-ngay-het-200-usd-12

Khoảnh khắc nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao.

Xem thêm: Khách tây thích uống bia hơi Việt Nam vì giá rẻ

Hương Chi (theo Boredpanda)

Ảnh: Instagram youknowitsmarc

Nguồn: Vnexpress.net