CĐV Malaysia ‘cố gắng giữ bình tĩnh’ trước trận

0
6

Hà Nội Hàng trăm CĐV Malaysia đến Hà Nội để tiếp lửa cho đội nhà nhưng đều cố gắng để không gây ồn ào.

20h tối nay diễn ra trận trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Malaysia. Từ 14h, hàng trăm CĐV Malaysia tập trung ở khu vực vườn hoa đoạn giao giữa phố Phùng Hưng và Đường Thành. Họ dự định diễu hành qua nhiều tuyến phố để hâm nóng bầu không khí như dịp AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, Radhie đến từ Malaysia nói: “Cảnh sát không cho phép cổ động viên gây ồn ào trong phố cổ và bên ngoài sân vận động nên chúng tôi không tổ chức sự kiện diễu hành như trước”. Họ vẫn mang theo trống lớn để khuấy động không khí và cho biết “sẽ cố gắng giữ bình tĩnh trước trận”.

Theo Radhie, trận đấu sẽ khó khăn vì Việt Nam quá mạnh, bởi trong lịch sử chạm trán giữa hai đội gần đây, Malaysia đã thua 2 lần. “Nhưng hiện đội tuyển đã có nhiều thay đổi, chúng tôi hy vọng sẽ giành chiến thắng”, anh nói.

Mumhammad Faiz, ngoài cùng bên trái cùng nhóm bạn trên phố Hàng Bồ.

Mumhammad Faiz, ngoài cùng bên trái cùng nhóm bạn trên phố Hàng Bồ.

Mumhammad Faiz là một trong những CĐV Malaysia đã đến Việt Nam năm ngoái để xem AFF Cup, rất ấn tượng với sự cuồng nhiệt và nhiệt tình của fan Việt. Anh dự định quay lại đây du lịch sau này. 

“Tôi dự đoán tỷ số 2-2 hoặc Malaysia thắng vì chúng tôi có tinh thần chiến đấu của những chú hổ. Chúng tôi mang đến đây tinh thần cổ vũ 110% cho đội Malaysia”, Mumhammad nói.

Cổ động viên Mamad đội con hổ trên đầu cùng bạn.

Cổ động viên Mamad đội con hổ trên đầu cùng bạn.

Mamad, CĐV Malaysia khác, ước tính khoảng 700 CĐV đến Hà Nội cổ vũ dịp này. Anh cho biết mình đến Việt Nam hôm qua và dự định ở Hà Nội ba tối. Dù mục đích lớn nhất của chuyến đi là tập trung cổ vũ và tiếp lửa cho đội tuyển, Mamad không quên trải nghiệm như một khách du lịch vì lần đầu đến đây.

“Tôi thuê một hostel có tầm nhìn ra phố trên đường Lương Ngọc Quyến. Sau khi thử một số món đường phố ở đây tôi thấy chúng khá ấn tượng, đặc biệt là bánh mì”, anh kể. Tổng chi phí cho chuyến đi lần này của Mamad khoảng 500 RM (gần 3 triệu đồng).

Cổ động viên dùng loa cầm tay gọi nhau lên xe bus.

Cổ động viên dùng loa cầm tay gọi nhau lên xe bus.

Khoảng 14h45, hàng trăm CĐV lên xe và di chuyển đến sân vận động Mỹ Đình.

Kiều Dương

Nguồn: Vnexpress.net