Thành phố lớn nhất phía tây Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn đường phố và đồ nướng Tenpanyaki.
Dưới đây là những món ăn rẻ, ngon được người dân địa phương yêu thích mà không phải du khách nào cũng biết đến.
Takoyaki
Thành phần chủ yếu làm nên những chiếc bánh nướng Takoyaki giòn tan là bột mì, trứng và râu bạch tuộc, ăn kèm với một loại nước sốt mặn đặc trưng cùng cá khô bào mỏng.
Okonomiyaki
Bánh xèo Nhật Bản là một trong những món ăn phổ biến trong mùa lễ hội. Ảnh: Live Japan. |
Được coi là phiên bản phóng to của Takoyaki, Okonomiyaki còn được biết đến với tên gọi khác là bánh xèo Nhật Bản hay Pizza Nhật Bản. Món ăn được chế biến đơn giản gồm trứng, bột mì, bắp cải thái nhỏ, nhân tôm, thịt, bạch tuộc cùng một số nguyên liệu khác. Phía trên bánh phủ một lớp sốt màu đen cùng mayonnaise béo ngậy, cá khô bào mỏng.
Bánh có vị cay, ngọt và chua của sốt, quyện cùng hương vị thơm ngon của hải sản, vỏ bánh giòn tan. Đó cũng là một trong những lý do Okonomiyaki được nhiều du khách yêu thích thưởng thức khi tới đây.
Kushikatsu
Kushikatsu còn gọi là xiên que chiên, làm từ thịt heo hoặc gà và các loại hải sản. Các loại thịt trên được tẩm bột và chiên giòn, ăn kèm với rau củ và nước tương. Kushikatsu vốn là món ăn chơi phổ biến của người Nhật trong các quán Izakaya hay trong những mùa lễ hội.
Giá trung bình của một xiên khoảng 80-200 yên (16.000 – 42.000 đồng). Ảnh: Triplelights. |
Bánh bao Taiko
Bánh bao Taiko là đặc sản của Osaka. Vỏ bánh được nướng giòn, màu nâu và có hình dạng giống chiếc trống truyền thống Nhật Bản (taiko). Nhân bánh làm từ đậu đỏ.
Bánh bao có vị ngọt thanh. Ảnh: Live Japan. |
Một trong những nơi du khách có thể dễ dàng thường thức ẩm thực của thành phố là quận Dotonburi. Nơi đây có hàng quán san sát, không khí mua bán nhộn nhịp. Bạn cũng có thể thưởng thức các món hải sản tươi sống tại chợ Kuromon tại cổng ra số 10 của ga Nippombashi.
Theo du lịch Tugo
Nguồn: Vnexpress.net