Các chuyến tàu tăng đột biến vì lễ hội

0
9
Một số nhà ga sẽ tăng thêm số lượng nhân viên để kiểm tra sức khỏe của hành khách, ngăn chặn các cuộc tụ họp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV.

Trung Quốc Ngành đường sắt ước tính có khoảng 4,05 triệu hành khách sẽ đi du lịch bằng tàu hỏa trong dịp Thanh Minh.

Số lượng khách sẽ di chuyển bằng tàu hỏa ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử trong kỳ nghỉ lễ Thanh Minh, từ ngày 3 đến 6/4 tăng 155% so với tháng trước. Phần lớn những người sử dụng dịch vụ tàu dịp này là du khách và người thân về thăm gia đình, theo thông báo của Tập đoàn đường sắt Thượng Hải vào 1/4.

Một số nhà ga sẽ tăng thêm số lượng nhân viên để kiểm tra sức khỏe của hành khách, ngăn chặn các cuộc tụ họp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV.

Một số nhà ga sẽ tăng thêm số lượng nhân viên để kiểm tra sức khỏe hành khách, ngăn chặn các cuộc tụ họp ngừa lây lan nCoV. Ảnh: Hu Min/Shina.

Các tuyến Thượng Hải – Bắc Kinh, Thượng Hải – Nam Kinh, Thượng Hải – Hàng Châu, Ninh Ba – Ôn Châu, Nam Kinh – An Khánh và Hàng Châu – Hoàng Sơn sẽ là những tuyến chứng kiến sự gia tăng lớn nhất về số lượng hành khách. Ngày cao điểm dự kiến 4/4, là ngày Thanh Minh. Trong ngày này sẽ có khoảng 1,2 triệu hành khách sử dụng phương tiện tàu để di chuyển.

Theo đó, ngành đường sắt cũng điều hơn 1.300 chuyến tàu phục vụ khu vực này trong suốt những ngày của kỳ nghỉ lễ. Trong đó có 990 chuyến tàu cao tốc. Các chuyến tàu tới những địa điểm khác trong khu vực cũng vẫn được phục vụ giống ngày thường để đảm bảo sự đi lại cho hành khách không bị gián đoạn.

Phía Trung Quốc cũng cho biết thêm, mọi hành khách đi tàu sẽ được kiểm tra nhiệt độ, tránh tụ tập đông người.

Anh Minh (Theo Shina)

Nguồn: Vnexpress.net