Chiếc bánh được làm nên từ sữa, trái kiwi kết hợp với nước và cơm dừa được Bộ trưởng New Zealand thực hiện tại TP HCM.
Từ ngày 27 đến 29/8, Bộ trưởng phụ trách Thương mại và Xuất khẩu kiêm Nông nghiệp, An toàn sinh học và An toàn thực phẩm New Zealand có chuyến công du đến Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
Bộ trưởng Damien O’Connor (phải) và đại sứ New Zealand Wendy Matthews. Ảnh: Di Vỹ. |
Trong chuyến thăm và làm việc vào trưa ngày 28/8 tại TP HCM, Bộ trưởng O’Connor cùng các đầu bếp của công ty Fonterra, thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm từ sữa của New Zealand, làm những chiếc bánh phô mai với các nguyên liệu từ Việt Nam và New Zealand.
Nguyên liệu chính để làm bánh là sữa, các sản phẩm từ sữa và trái kiwi từ New Zealand. Trong chiếc bánh còn có nước dừa và cơm dừa của Việt Nam.
Bộ trưởng cho rằng, việc đưa nguyên liệu từ New Zealand vào các món ăn Việt Nam là một “sự kết hợp hoàn hảo” để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực mới. “Tôi hi vọng các sản phẩm từ quê hương mình sẽ góp phần làm đa dạng nền ẩm thực của các bạn”, ông O’Connor bày tỏ.
Bộ trưởng còn khẳng định, New Zealand sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ, giúp Việt Nam phát triển tiềm năng sẵn có trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews cũng cho biết, ngày càng có nhiều sản phẩm xuất khẩu đến New Zealand và ngược lại. “Tôi tin sẽ có nhiều cơ hội cho các công ty New Zealand tồn tại ở Việt Nam”, bà nói.
“Hai đất nước cách xa về mặt địa lý nhưng chúng ta đã có đường bay thẳng từ New Zealand đến Việt Nam và ngược lại. Tôi cho rằng đây là một bước tiến lớn giúp tăng cường sự hợp tác của hai quốc gia cũng như tạo cơ hội để người dân có thể thấu hiểu nước bạn”, ông O’Connor nói.
Hiện Việt Nam và New Zealand hướng đến mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 1,7 tỷ USD đến năm 2020.
Nguồn: Vnexpress.net