Bí quyết thành công của người tạo ra sữa tươi trân châu kiểu mới

0
64
Sữa tươi trân châu đường đen với nhiều hương vị phá cách.

Đam mê của bà Trinie Trần là luôn say mê để tạo ra những nguyên liệu và công thức mới, làm ra các món ăn hấp dẫn chưa từng có.

Mùa hè này, sữa tươi trân châu đường đen là thức uống giải nhiệt đang gây sốt khắp hai miền. Phiên bản hoàn toàn mới của trà sữa truyền thống hấp dẫn giới trẻ nhờ hương vị lạ miệng, nhưng nguyên liệu vô cùng đơn giản.

4 phiên bản đột phá của sữa tươi trân châu đường đen 

Với “cơn sốt”sữa tươi trân châu đường đen, người tiên phong dạy cách làm thức uống này ở TP HCM chính là bà Trinie Trần (Trần Thị Mai Trinh). Bà là một đầu bếp có tiếng trong giới ẩm thực, với kinh nghiệm dày dặn và những sáng tạo vượt bậc về những món ăn mới lạ phục vụ giới trẻ. Vị đầu bếp này không những học hỏi được công thức hoàn hảo cho sữa tươi trân châu đường đen mà còn cho ra đời 4 phiên bản phá cách sữa tươi trân châu Matcha – xanh lá thanh mát; sữa tươi trân châu Lavender – tím mộng mơ; sữa tươi trân châu Atiso – đỏ kiêu kỳ; và sữa tươi trân châu Hoàng Kim – vàng lộng lẫy.

Sữa tươi trân châu đường đen với nhiều hương vị phá cách.

Sữa tươi trân châu đường đen với nhiều hương vị phá cách.

Để sáng tạo ra những hương vị mới không phải là một điều dễ dàng và ai cũng làm được. Điều quan trọng hơn nữa là sản phẩm bạn làm ra có được công chúng yêu thích hay không. Với sự thành công của các loại sữa tươi trân châu đã làm động lực cho bà tiếp tục cho ra đời những món ăn mới lạ thu hút những tín đồ khó tính về ẩm thực.

polyad

Trinie Trần (phải) đang hướng dẫn cho học viên làm bánh.

Nhiều người từng tiếp xúc và học nghề thường thắc mắc, tại sao bà lại quyết định trở thành đầu bếp với xuất thân là một nhà thiết kế thời trang và chưa từng có bất cứ một kỹ năng nào về bếp núc. Nhưng người phụ nữ này lại đam mê bơ, bột, đường…, đam mê với căn bếp nhỏ, nấu những món ăn ngon cho gia đình. Bà luôn cảm thấy người phụ nữ hiện đại càng phải biết nấu ăn để tạo nên sự gắn kết, ấm cúng cho căn nhà nhỏ của mình.

Tài năng thiên phú

Đến với nghề đầu bếp cũng là một cái duyên với người phụ nữ tài năng này. Ban đầu, bà chỉ đơn thuần đi tới những lớp học tại gia đình ở Mỹ. Bà được giáo viên người Mỹ nói rằng có khả năng thiên phú để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Từ đó bà bắt đầu nghiên cứu về bánh và nấu các món ăn Âu – Á. Bà đúc kết nhiều kinh nghiệm về làm bếp và các mẹo vặt trong khi chế biến món ăn.

Đặc biệt bà còn tiếp thu văn hoá ẩm thực Việt, từ đó giúp cho bà cách đào tạo bài bản và đa dạng các loại món ăn. Thời gian 8 năm sinh sống tại nước ngoài giúp bà có vốn kiến thức sâu rộng về ẩm thực và nâng cao kỹ năng, kỹ thuật, nâng cao tay nghề. Để rồi khi về nước, Trinie Trần đã trở thành một thương hiệu thực thụ, đi lên bằng chính thực lực và quyết tâm của mình.

Rất nhiều người tìm đến học nghề mỗi ngày.

Rất nhiều người tìm đến học nghề mỗi ngày.

Bà bắt đầu thành công với nghề từ năm 2015 và từ đó đến nay đã truyền dạy cho các học viên khắp mọi miền đất nước. Con số học viên tìm đến học nghề của bà đã lên tới hàng chục nghìn người. Công việc khá bận nên bà không có thời gian dạy qua mạng mà chỉ hướng dẫn trực tiếp. Khóa ngắn hạn nhất là 1 ngày học viên đã có thể biết làm bánh, pha chế các loại nước với việc thực hành tại chỗ cùng phương trâm “Biết làm mới cho về”. Học viên gọi bà là người có  “chiếc lưỡi vàng” vì chỉ một lần nếm thử một món ăn hay vị nước mới, bà có thể biết làm nó.

Hiện nay cửa hàng tại số 638A, Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP HCM chuyên cung cấp dụng cụ, nguyên liệu và cũng là cơ sở dạy làm bánh của bà. Hàng ngày nơi đây thu hút hàng trăm học viên đam mê với nghề bánh đến để học và sáng tạo. Đặc biệt bà chính là người đỡ đầu cho những bạn trẻ bước vào nghề làm bánh và đầu bếp với thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng một tháng. Có rất nhiều bạn trẻ đến với bà từ hai bàn tay trắng, nhưng chỉ cần họ có niềm đam mê, bà sẽ giúp họ thành công rực rỡ.

Nguồn: Vnexpress.net