Bể bơi xuyên thấu giữa không trung đầu tiên trên thế giới

0
10

Sở hữu cấu trúc trong suốt, bể bơi Sky Pool tạo hiệu ứng độc đáo cho du khách muốn trải nghiệm phóng tầm nhìn lơ lửng giữa không trung giữa thành phố London, Anh.

be boi trong suot anh 1

Hồ bơi có tên Sky Pool lơ lửng trên không trung đầu tiên trên thế giới sắp mở cửa đón khách tại London (Anh). Bể bơi dài 25 m trong suốt được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của HAL Architects. Ảnh: Dezeen.

be boi trong suot anh 2

Điểm đặc biệt của bể bơi sang trọng này là giúp nối liền hai tòa nhà chọc trời thuộc dự án Embassy Gardens giữa trung tâm London. Sky Pool nằm trong khu phức hợp gồm nhà hàng, spa và quán bar trên tầng cao nhất của 2 tòa nhà. Ảnh: Dailymail.

be boi trong suot anh 5

Khu phức hợp của dự án bể bơi Sky Pool là trung tâm của dự án phát triển với giá trị đầu tư lên đến gần 1,4 tỷ USD. Nhà phê bình kiến trúc của Financial Times, ông Edwin Heathcote, nhận định hồ bơi này có thiết kế như “thảm họa” giữa thành phố. Ảnh: Daily Mail.

be boi trong suot anh 6

Trong khi đó, nhà phê bình Oliver Wainwright của tờ Guardian nhắc nhở rằng: “Những cư dân ở căn hộ tầm trung trong dự án có cửa sổ tầm nhìn thẳng ra hồ bơi, nhưng lại không thể vào bể bơi này”. Ảnh: CNN.

be boi trong suot anh 7

Mặt khác, du khách ghé hồ bơi trên cao có thể trải nghiệm các dịch vụ tiện ích cùng tầng khi thưởng thức bữa tối xa hoa, thư thái massage giữa khung cảnh nhộn nhịp của London. Ảnh: CNN.

be boi trong suot anh 8

Kiến trúc sư Hal Currey, người sáng lập HAL, giải thích rằng: “Chúng tôi muốn xây dựng một cây cầu có thể bơi được. Cấu trúc hồ bơi nối liền hai tòa nhà giúp những người bơi lội tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời ra trung tâm London. Nó kích thích trí tưởng tượng của mọi người khi cùng lúc họ có thể nhìn thấy mặt đất và bầu trời”. Ảnh: Daily Mail.

Bể bơi trong suốt treo giữa hai tòa nhà ở Anh Sky Pool vừa mở cửa đón khách trong ngày nắng nóng kỷ lục ở London, Anh. Bể bơi nằm ở độ cao 35 m, dài khoảng 25 m, nằm giữa 2 tòa tháp căn hộ.

Nguồn: News.zing.vn