Bể bơi sâu nhất thế giới không dành cho dân thường

0
13

Bể bơi này có thể đi vào hoạt động trong 2 năm tới. Tuy nhiên, người dân bình thường không được phép sử dụng nó.

be boi sau nhat the gioi anh 1

Theo Daily Mail, hồ bơi sâu nhất thế giới sẽ được xây dựng ở Cornwall (Anh) với tổng kinh phí đầu tư hơn 200 triệu USD. Tên gọi của nó là Blue Abyss (tạm dịch: Vực thẳm xanh). Độ sâu của hồ bơi vào khoảng 50 m.

be boi sau nhat the gioi anh 2

Hồ bơi chứa được hơn 42.000 m3 khối nước, tương đương 17 bể bơi chuẩn Olympic hoặc… 168 triệu tách trà. Với những con số này, Blue Abyss sẽ trở thành bể bơi trong nhà lớn và sâu nhất thế giới.

be boi sau nhat the gioi anh 3

Tuy nhiên, nó không mở cửa để phục vụ người dân bình thường. Hồ bơi được dùng cho công tác nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo một số lĩnh vực như năng lượng, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ. Việc xây dựng dự kiến hoàn thành sau 18 tháng kể từ thời điểm được cấp phép quy hoạch. Khả năng vào quý 2 năm 2023, Blue Abyss sẽ chính thức được đưa vào sử dụng.

be boi sau nhat the gioi anh 4

Dự kiến, Blue Abyss sẽ đem đến 160 việc làm cho lao động và thu về 11 triệu bảng/năm cho nền kinh tế địa phương. Ngoài ra, hồ bơi cũng có thể được cho thuê làm bối cảnh phim. Điều này sẽ thu hút các diễn viên nổi tiếng tìm tới vùng Cornwall.

be boi sau nhat the gioi anh 5

Dự án Blue Abyss có sự góp mặt của Tim Peake, phi hành gia huyền thoại người Anh. Ông nói: “Cornwall là địa điểm hoàn hảo cho Blue Abyss. đây là khu vực giàu tiềm năng cho tham vọng chinh phục không gian, vũ trụ và năng lượng tái tạo”.

be boi sau nhat the gioi anh 6

Những bản phác thảo cho thấy hồ bơi sẽ nằm trong tòa nhà hình giọt nước độc đáo, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Robin Partington.

be boi sau nhat the gioi anh 7

Hiện tại, bể bơi sâu nhất thế giới là DeepSpot, nằm ở Ba Lan. Nó được chính thức mở cửa vào 21/11/2020 với chiều sâu 45 m, tổng lượng nước tương đương 27 bể chuẩn Olympic. Hồ bơi có mở cửa cho người dân và được dùng làm trung tâm đào tạo thợ lặn.

Nguồn: News.zing.vn