Ảnh ghép cầu Vàng với ruộng bậc thang là trò câu like rẻ tiền

0
9
Anh ghep cau Vang voi ruong bac thang la tro cau like re tien hinh anh 1

Bức ảnh ghép cầu Vàng Đà Nẵng với ruộng bậc thang ở Sa Pa của một du khách nước ngoài tiếp tục bị dân mạng “tẩy chay” vì cho rằng đây là trò “sống ảo” rẻ tiền.

Ngày 17/11, bức ảnh ghép cầu Vàng Đà Nẵng với phông nền là ruộng bậc thang ở Sa Pa (Lào Cai) do tài khoản Rogerbstillz đăng tải đã nhận nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng. Bên dưới phần bình luận, nhiều bạn trẻ Việt cũng bày tỏ sự bức xúc về việc tác giả bức ảnh cố tình cắt ghép hình ảnh, phản ánh sai thực tế.

Ngay sau đó, chủ nhân bài đăng trên đã đáp lại những bình luận của dân mạng bằng thái độ khiêu khích và lời lẽ thể hiện sự phản đối gay gắt. Người này nói rằng việc làm của mình đang góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Anh ghep cau Vang voi ruong bac thang la tro cau like re tien hinh anh 1
Bức ảnh photoshop quá đà, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng lời giải thích này là không thỏa đáng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, đây là hành động lừa đảo, một hình thức câu like rẻ tiền.

Những ngày qua, nhiều tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội đã liên tiếp bày tỏ sự bức xúc và lên án hành động cắt ghép hình ảnh sai sự thật của du khách trên.

Cụ thể, trên trang cá nhân, tài khoản Nguyễn Phương Ngọc chia sẻ dù đã góp ý thẳng thắn, chủ nhân của bức ảnh lại trả lời đầy khiêu khích. Đồng thời, cô cũng kêu gọi cộng đồng mạng cùng lên tiếng, phản đối hành động câu like bất chấp thật giả, cố tình gây hiểu lầm cho du khách nước ngoài khi tìm hiểu các thông tin về cảnh quan Việt Nam.

Anh ghep cau Vang voi ruong bac thang la tro cau like re tien hinh anh 2
Bài viết bày tỏ thái độ bức xúc về bức ảnh ghép gây tranh cãi của nam du khách trên. Ảnh chụp màn hình. 

Trả lời Zing.vn, Phương Ngọc cho biết: “Cầu Vàng và ruộng bậc thang Sa Pa là hai trong nhiều danh thắng của Việt Nam. Tôi thấy bản thân những nơi nàyđã đủ đẹp, không cần ghép ảnh quá đà làm sai lệch thông tin như vậy. Việc chỉnh ảnh, ghép ảnh quá đà có thể dẫn đến kỳ vọng sai lệch của du khách, nhất là những người chưa biết nhiều và chưa tìm hiểu nhiều về Việt Nam”. 

Dù đã nhiều ngày trôi qua, bức ảnh này vẫn tiếp tục nhận được nhiều bình luận lên án từ phía cư dân mạng. Tài khoản Mmkkkk998 viết: “Nhờ bức ảnh này, bạn đã được lên báo rồi đấy. Bạn chỉ muốn nổi tiếng hay còn mục đích nào khác?”.

Đồng quan điểm với bình luận trên, tài khoản Hahanhim cho rằng: “Đúng là một trò lừa đảo rẻ tiền để câu like. Tốt hơn hết là bạn nên cập nhật thông tin giới thiệu về tài khoản của mình là những câu chuyện du lịch từ những bức ảnh dối trá”.

Thành viên I.am.nhu viết: “Thật nực cười. Bạn đang phá huỷ hình ảnh du lịch của đất nước tôi nhưng bạn lại nghĩ mình đang quảng bá chúng ư?”.

Dù vấp phải nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ từ cộng đồng mạng nhưng chủ nhân bức ảnh vẫn tuyên bố: “Tôi sẽ không xoá bức ảnh đâu. Vì thế, quên chuyện này đi bởi đây là mục đích người ta tạo ra photoshop. Tôi sẽ không sử dụng bức ảnh này để quảng cáo ở bất cứ đâu. Đừng nói thêm điều gì dưới phần bình luận nữa…”. 

Cầu Vàng là cây cầu bộ hành dài khoảng 150 m tại Đà Nẵng. Từ khi khai trương, cây cầu thu hút nhiều sự quan tâm của các tín đồ du lịch trong và ngoài nước. Hình ảnh cầu Vàng cũng thường xuyên xuất hiện trên các trang báo uy tín và nhiều chuyên trang du lịch danh tiếng.

Cầu Vàng tuyệt đẹp dưới ống kính khách Tây Cầu Vàng là điểm đến nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, thu hút nhiều du khách nước ngoài. Bất kể thời gian nào, cây cầu vẫn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ.

Nguồn: News.zing.vn