7 món ăn vặt lạ của nước chủ nhà SEA Games 30

0
7
Mũ bảo hiểmTên gọi độc lạ này thực chất chỉ món đầu gà nướng, với phần mỏ và mào được cắt bỏ. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở hầu hết các tỉnh, để tiết kiệm những chiếc đầu gà đáng nhẽ bị bứt bỏ. Mũ bảo hiểm thường ăn kèm với nước sốt gồm muối, giấm và hành thái nhỏ. 

Gà một ngày tuổi, súp dương vật bò, tiết nướng hay sâu gỗ là những món ăn độc lạ được bán phổ biến ở Philippines.

Mũ bảo hiểmTên gọi độc lạ này thực chất chỉ món đầu gà nướng, với phần mỏ và mào được cắt bỏ. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở hầu hết các tỉnh, để tiết kiệm những chiếc đầu gà đáng nhẽ bị bứt bỏ. Mũ bảo hiểm thường ăn kèm với nước sốt gồm muối, giấm và hành thái nhỏ. 

Mũ bảo hiểm

Tên gọi độc lạ này thực chất chỉ món đầu gà nướng, với phần mỏ và mào được cắt bỏ. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở hầu hết các tỉnh, để tiết kiệm những chiếc đầu gà đáng lẽ bị bứt bỏ. Món mũ bảo hiểm thường ăn kèm với nước sốt muối, giấm và hành thái nhỏ, bán với giá 5 PHP (2.500 đồng) một xiên. Ngoài mũ bảo hiểm, người Philippines còn có món Adidas – chân gà nướng. Ảnh: Mommy Romelyn.

Gà một ngày tuổiĐây là một món ăn nhẹ của người Philippines, được làm từ những con gà nhỏ, vừa nở khỏi trứng được một ngày. Hầu hết chúng là những con gà đực, bị loại khỏi nhà máy ấp trứng. Gà được làm sạch lông, xiên que để nướng hoặc chiên giòn. Món ăn được bán phổ biến ở thị trấn Coron, đảo Busuaga. Ảnh: Jennifermc Carthymons.

Gà một ngày tuổi

Đây là một món ăn nhẹ của người Philippines, được làm từ những con gà nhỏ, vừa nở khỏi trứng được một ngày. Hầu hết chúng là những con gà đực, bị loại khỏi nhà máy ấp trứng. Gà được làm sạch lông, xiên que để nướng hoặc chiên giòn. Món ăn được bán phổ biến ở thị trấn Coron, đảo Busuaga. Ảnh: Jennifermc Carthymons.

Súp số 5Lần đầu tiên xuất hiện trong thực đơn của một nhà hàng, món ăn này ở vị trí số 5, vì vậy người ta đã dùng con số này để đặt tên. Món súp được nấu từ bộ phận sinh dục của bò đực, với sả, hành tây, gừng, hành lá thái nhỏ và bột ngô. Sau khi xào qua, món ăn sẽ được ninh hầm cho đến khi mềm. Ảnh: Panlasang Pinoy.

Súp số 5

Lần đầu tiên xuất hiện trong thực đơn của một nhà hàng, món ăn này ở vị trí số 5, vì vậy người ta đã dùng con số này để đặt tên cho nó. Món súp được nấu từ bộ phận sinh dục của bò đực, với sả, hành tây, gừng, hành lá thái nhỏ và bột ngô. Sau khi xào qua, món ăn sẽ được ninh hầm cho đến khi mềm. Ảnh: Panlasang Pinoy.

Tiết nướng BetamaxCũng giống như Việt Nam, người Philippines có những món ăn được làm từ tiết gà, lợn. Betamax là tiết đông được cắt thành khối hình chữ nhật, sau đó nướng nóng trên than. Tiết thường được ăn kèm với nước sốt thị hoặc nước sốt giấm. Ảnh: AJ Gredvna.

Tiết nướng Betamax

Cũng giống như Việt Nam, người Philippines có những món ăn được làm từ tiết gà, lợn. Betamax là tiết đông được cắt thành khối hình chữ nhật, sau đó nướng nóng trên than. Tiết thường được ăn kèm với nước sốt thị hoặc nước sốt giấm. Ảnh: AJ Gredvna.

Lòng gà xiên queVới tình yêu ẩm thực và bản tính tiết kiệm, người Philippines tận dụng các bộ phận của gà, lợn để tạo nên những món ngon. Isaw là món lòng nướng, lòng lợn được thái nhỏ chừng 2 đốt ngón tay còn lòng gà được để nguyên cả khúc và xiên que. Sau khi nướng chín, món ăn này thường được chan trong nước chấm gia vị và giấm. Món ăn này thường được bán với giá 5 PHP (2.500 đồng). Ảnh: JUnewel Ruelo.

Lòng xiên que

Người Philippines tận dụng các bộ phận của gà, lợn để tạo nên những món ngon. Isaw là món lòng  nướng, lòng lợn được thái nhỏ chừng 2 đốt ngón tay còn lòng gà được để nguyên cả khúc và xiên que. Sau khi nướng chín, món ăn này thường được chan trong nước chấm từ gia vị và giấm. Món ăn này thường được bán với giá 5 PHP (2.500 đồng). Ảnh: JUnewel Ruelo.

Sâu gỗẢnh: Retired Noway.

Sâu gỗ

Tamilok là một loài sâu sống trong cây gỗ của rừng ngập mặn và được coi là một đặc sản trên đảo Palawan. Chúng thường được ăn sống cùng với giấm, ớt. Một số người nhận xét món ăn này có vị giống hàu, tuy nhiên rất nhớt và đáng sợ. Ảnh: Retired Noway.

Bánh burger kẹp kemSorbetes là một loại kem truyền thống được sản xuất tại Philippines. Món ăn này thường được bán trên những chiếc xe đẩy với tiếng chuông đặc trưng, Kem thường được ăn kèm với ốc quế hoặc bánh mì mềm. Hương vị đầy đủ của burger kem bao gồm vị phô mai, bị bơ và khoai lang tím. Ảnh: Katrina Escalona.

Bánh burger kẹp kem

Sorbetes là một loại kem truyền thống được sản xuất tại Philippines. Món ăn này thường được bán trên những chiếc xe đẩy với tiếng chuông đặc trưng, và còn có tên là “kem bẩn” do nhiều thực khách lo ngại đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Kem thường được ăn kèm với ốc quế hoặc bánh mì mềm. Một chiếc burger kem đầy đủ bao gồm kem vị phô mai, bị bơ và khoai lang tím. Ảnh: Katrina Escalona.

Lan Hương (Theo Culture Trip)

Nguồn: Vnexpress.net