Thay vì chọn tên món, khách đến nhà hàng của Minh Nhật ở Hà Nội được yêu cầu đánh dấu vào những nguyên liệu yêu thích trên thực đơn, để đầu bếp chế biến với thời gian nấu không quá 2 phút.
Vua đầu bếp mùa thứ 2 vừa giới thiệu một cách thưởng thức đồ xào mới đến thực khách Hà Nội. Mỗi thực khách sẽ được phát một tờ thực đơn nhỏ, trong ghi 3 nhóm nguyên liệu để chọn.
Bước đầu tiên bạn sẽ chọn “nền” gồm mì, bún, miến, phở, nui. Tiếp đến bạn chọn thịt và rau gồm cá tôm viên hỗn hợp, thịt gà, bạch tuộc, thanh cua, thịt bò, cật, tim, tôm; cải thảo, giá, cà rốt, cà chua, hành tây, cải xanh, đậu, nấm. Cuối cùng là nước sốt gồm sốt tiêu đen, sốt dầu hào, sốt chua ngọt.
Theo đó, thực khách được trải nghiệm cảm giác sáng tạo công thức món ăn của riêng mình bằng các bước đơn giản. Khách có thể tùy ý lựa chọn các nguyên liệu yêu thích, loại bỏ những thứ không mấy khi ăn và tự định lượng được giá cả cho món theo nhu cầu.
Một suất ăn tự chọn với hai loại thịt có giá trung bình 60.000 – 70.000 đồng. |
Chủ nhà hàng chia sẻ, có rất nhiều nguyên liệu và loại sốt nhưng sau một thời gian cân nhắc, cô quyết định chỉ chọn những thứ trên bởi chúng có thể kết hợp được với nhau. “Ví dụ như sốt cà ri không thể ăn kèm với phở. Với thực đơn này, khách có thể thoải mái lựa chọn, mix các nguyên liệu với nhau”, Vua đầu bếp chia sẻ.
Thực đơn của nhà hàng cũng có 3 món nấu theo công thức có sẵn của Vua đầu bếp gồm cơm rang pháo hoa, mì vịt tiềm ngũ vị và mì udon cá hồi. Ngoài ra, nhà hàng còn có đồ ăn kèm như canh, salad, đồ tráng miệng gồm bánh bao nhỏ, caramen, sữa chua và các loại nước uống như soda, hoa quả mix.
‘Vua đầu bếp’ vào trổ tài làm đồ ăn cho khách. |
Nhà hàng mới này có không gian không quá lớn, nằm trong khu vực đông dân công sở ở Bà Triệu. Một điểm thú vị ở đây là bếp được thiết kế với không gian mở, nằm ngay mặt tiền của quán, cho phép thực khách giám sát quy trình chế biến món ăn và xem đầu bếp biểu diễn tay nghề. ‘Vua đầu bếp’ mong muốn nhà hàng này sẽ là điểm dừng chân cho các tín đồ của món xào đường phố.
Xem thêm: Quán bánh mì của Vua đầu bếp ở Hà Nội
Nguồn: Vnexpress.net