[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2020/2/28/2802vn-tuc-giac-15828515149841904252955-6dbbb.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]
VTV.vn – Khi lựa chọn lưu trú tại một khách sạn, ngoài tiện nghi, thái độ chuyên nghiệp của nhân viên, thực đơn bữa sáng là tiêu chí được du khách quan tâm.
Để chuẩn bị những thực đơn buffet đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc, bộ phận bếp đã phải thức dậy từ rất sớm, đảm bảo mọi thứ nóng hổi sẵn sàng vào 6h.
Bếp bánh mới chỉ là một phần rất nhỏ trong thực đơn hàng trăm món buffet mỗi sáng của khách sạn. Như vậy mới thấy khối lượng công việc khổng lồ của các đầu bếp ở đây để có thể đảm bảo những bữa ăn vừa ngon miệng, vừa dinh dưỡng lại phải trình bày thật đẹp mắt.
Buffet sáng tại khách sạn được phân chia làm rất nhiều khu vực. Mỗi khu vực sẽ có những đầu bếp riêng với đặc thù hương vị rất khác nhau để có thể phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Để mọi bộ phận có thể khớp nối với nhau nhịp nhàng, linh hoạt là điều không hề đơn giản.
Sau khi các món ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng, một phần việc quan trọng không kém là trang trí món ăn làm sao để mỗi một gian bếp lại mang nét đặt trưng riêng thể hiện văn hóa ẩm thực của từng vùng miền, từng quốc gia.
Đội ngũ các đầu bếp nước ngoài không thể thiếu tại hệ thống các khách sạn lớn tại Việt Nam. Họ sẽ phụ trách những bếp riêng biệt như các món Âu hay Nhật Bản… đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản, qua đó quảng bá văn hóa ẩm thực của quốc gia mình. Những món ăn thuần Việt cũng được các đầu bếp chăm chút rất tỉ mỉ và trình bày mang đậm hồn Việt.
Xu hướng khách sạn “con nhộng” tại Italy | Đây là những món đồ du khách có thể thoải mái cầm về từ khách sạn | Công việc bận rộn của nhân viên khách sạn |
Nguồn: Vtv.vn